Hợp Đồng Lump Sum Là Gì

Bài viết Hợp Đồng Lump Sum Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Hợp Đồng Lump Sum Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Hợp Đồng Lump Sum Là Gì”

Hợp đồng trọn gói là gì? Quy định về hợp đồng trọn gói? Trường hợp nào, gói thầu nào được áp dụng hợp đồng trọn gói? Các lưu ý, quy định về hợp đồng trọn gói mới nhất năm 2021? Áp dụng hợp đồng trọn gói có được bắt buộc cung cấp hóa đơn đầu vào không?

Trước nay trong truyền thống xây dựng của Việt Nam tồn tại hai cách thức là: trọn gói (khoán) hoặc làm từng phần (công nhật). Vậy thì, hợp đồng trọn gói là gì? Là loại hợp đồng cơ bản theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Hợp đồng trọn gói thường áp dụng cho các gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn đơn giản; gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp có quy mô nhỏ.Bạn đang xem: Hợp đồng lump sum là gì

*

Luật sư tư vấn pháp luật đấu thầu trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại điểm d Khoản 1 Điều 62 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13, hợp đồng trọn gói là hợp đồng có giá cố định trong suốt thời gian thực hiện đối với toàn bộ nội dung công việc trong hợp đồng. Việc thanh toán đối với hợp đồng trọn gói được quy định chi tiết tại Điều 95 Nghị định 63/2014/NĐ-CP. Theo đó, nguyên tắc thanh toán đối với loại hợp đồng trọn gói như sau:

– Hợp đồng trọn gói khả năng được thanh toán nhiều lần. Và việc thanh toán này được thực hiện theo thời điểm sau mỗi lần nghiệm thu với tổng giá trị tương ứng với khối lượng công việc đã thực hiện.

Bạn đang xem: Hợp đồng lump sum là gì

– Sau khi nhà thầu hoàn thành tất cả các trách nhiệm theo hợp đồng thì nhà thầu sẽ được thanh toán một lần với tổng giá trị bằng giá hợp đồng trừ đi tổng giá trị tạm ứng (nếu có).

và cạnh đó, để được thanh toán nhà thầu phải chuẩn bị giấy tờ thanh toán. Và đối với hợp đồng trọn gói thì giấy tờ bao gồm:

– Biên bản nghiệm thu khối lượng thực hiện trong giai đoạn thanh toán có xác nhận của đại diện nhà thầu, chủ đầu tư và tư vấn giám sát (nếu có). Trong đó, biên bản xác nhận khối lượng này được hiểu là xác nhận hoàn thành công trình, hạng mục công trình, công việc của công trình phù hợp với thiết kế mà không cần xác nhận khối lượng hoàn thành chi tiết.

Xem thêm: Rối Loạn Lipid Máu Là Gì – Xem Ngay Để Biết Câu Trả Lời

– mặt khác, đối với hợp đồng trọn gói thực hiện công việc mua sắm hàng hóa thì tùy tính chất của hàng hóa để quy định giấy tờ thanh toán cho phù hợp như hóa đơn của nhà thầu, danh mục hàng hóa đóng gói, chứng từ vận tải, đơn bảo hiểm, Giấy chứng nhận chất lượng, biên bản nghiệm thu hàng hóa, Giấy chứng nhận xuất xứ và các tài liệu, chứng từ khác liên quan.

vì thế, bộ phận kinh tế kế hoạch bắt buộc bên bạn cung cấp chứng minh hóa đơn đầu vào, nếu không chứng minh được sẽ trừ đi phần tổng giá trị đó nếu không có bắt buộc trong hợp đồng đã ký kết ban đầu là không chính xác.

Các câu hỏi về Hợp Đồng Lump Sum Là Gì

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Hợp Đồng Lump Sum Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hợp Đồng Lump Sum Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Nhiều Bạn Cũng Xem  Tỉ Lệ Bản Đồ Là Gì ? Cách Tính Tỉ Lệ Bản Đồ đơn giản Nhất Ý Nghĩa Của Tỉ Lệ Bản Đồ

Rate this post