Hồng trà tiếng Anh là black tea, được tạo nên từ quá trình lên men toàn phần, oxy hóa những búp trà xanh non của cây trà đen để chúng chuyển hóa từ màu xanh lục sang màu sậm hơn.
Hồng trà tiếng Anh là black tea được tạo nên từ quá trình lên men toàn phần, oxy hóa 100 phần trăm những búp trà xanh non của cây trà đen để chúng chuyển hóa từ màu xanh lục sang màu sậm hơn.

Hồng trà tiếng Anh là gìHồng trà có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc từ năm 1980, là một trong những nguyên liệu khá quan trọng và phổ biến, dùng nhiều trong công thức pha chế trà sữa, ice blend, milkshaker, thậm chí dùng kèm với bánh ngọt để tráng miệng.

Lợi ích từ hồng trà.

Nâng cao tinh thần giúp tỉnh táo, tiêu trừ mệt mỏi.

Phòng ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường.

Hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

Lợi tiểu, giảm nhiệt, giải độc, sát trùng.

Chống sâu răng.

Tiêu lượng mỡ thừa giúp giảm cân nhờ chất axit, phòng ngừa ung thư.

Một số lưu ý khi uống hồng trà.

Không uống trà khi đói vì trong trà chứa nhiều acid tannic có thể làm tổn thương hệ tiêu hóa, caffeine trong trà gây buồn nôn, chóng mặt.

3 tiếng trước khi ngủ không nên uống trà, caffeine trong trà sẽ gây khó ngủ, thậm chí là mất ngủ.

Không nên uống trà quá đặc sẽ làm hại dạ dày.

Người bị bệnh u bướu, sỏi thận, đau dạ dày, ợ nóng, người đang dùng thuốc, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, sau sinh và cho con bú không nên sử dụng hồng trà.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *