Hội Khỏe Phù Đổng Là Gì

Bài viết Hội Khỏe Phù Đổng Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Hội Khỏe Phù Đổng Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Hội Khỏe Phù Đổng Là Gì”

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Công văn số 2247/QĐ-BGDĐT về việc ban hành Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng khắp cả nước lần thứ X năm 2020.

Bạn đang xem: Hội khỏe phù đổng là gì

*

Ảnh minh họa: BGP/Dương Thủy.

Quyết định này quy định Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng khắp cả nước lần thứ X năm 2020 áp dụng từ cấp trường đến cấp quận, huyện, tỉnh, thành phố và khắp cả nước. Hội khỏePhù Đổng (HKPĐ) là Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) học sinh phổ thông nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhiều tập luyện và thi đấu các môn thểthao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh;… phát hiện bồi dưỡng và đào tạo tài năng thể thao cho đất nước; tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và vận hành thể thao trong trường phổ thông.

Theo đó, tổ chức HKPĐ cấp trường theo chu kỳ 1 năm/lần; cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (gọi chung là cấp huyện) và tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là cấp tỉnh) theo chu kỳ 2 năm/lần. Trên cơ sở các môn thi của HKPĐ khắp cả nước, tăng cường các môn thi thể thao dân tộc và các nội dung thi đơn giản phù hợp với đặc thù của từng trường, từng địa phương với mục đích chủ yếu là nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất cho học sinh.HKPĐ các cấp phải được tổ chức tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương, cách thức, lãng phí;…

Trong đó, các môn thể thao thi đấu ở khu vựcgồm: 11 môn thể thao(Điền kinh, Bơi,Bóng bàn,Bóng đá,Bóng chuyền,Bóng rổ, Cầu Lông,Đá cầu, Thể dục Aerobic, Đẩy gậy, Kéo co). Các môn thể thao thi khắp cả nước gồm 15 môn thể thao (Điền kinh,Bơi,Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng bàn, Bóng rổ, Cầu lông, Cờ vua, Đá cầu, Karatedo, Kéo co,Taekwondo, Thể dục, Vovinam, Võ cổ truyền).

Xem thêm: Wholesale Là Gì – Retailer Là Gì Cách Phân Biệt

Các môn thể thao thi đấu cấp trường, huyện, tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ số môn thể thao quy định tại HKPĐ khắp cả nước và phong trào thể thao, điều kiện chi tiết của địa phương, Điều lệđể quyđịnh các môn thi đấu tại HKPĐ cấp trường, huyện, tỉnh cho phù hợp nhằm thu hút đông đảo học sinh tham gia tập luyện và thi đấu.

Mỗi Sở GDĐT đăng ký một đơn vị tham gia. Đối tượng tham gia HKPĐ là những học sinh (năm học 2019 – 2020) đang học tại những loại hình trường theo chương trình phổ thôngbao gồm: Trường TH, THCS và THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, học sinh học tại trung tâm giáo dục nhiều, các trường bổ túc văn hóa và những loại hình học tập khác; học sinh có đủ sức khỏe thi đấu môn thể thao mà học sinh đó đăng ký tham gia; học sinh THCS, THPT có kết quả xếp loại học lực từ trung bình trở lên và hạnh kiểm từ khá trở lên (không áp dụng đối với học sinh học TH).

Độ tuổi được tham gia, đối với học sinh TH từ 11 tuổi trở xuống (sinh sau năm 2008); học sinh THCS từ 15 tuổi trở xuống (sinh sau năm 2004); học sinh THPT từ 18 tuổi trở xuống (sinh sau năm 2002); học sinh ở cấp học dưới quá tuổi theo quyđịnh thì được phép thi đấu ở cấp học trên liền kề, nhưng không được vượt tuổi quy định của cấp học đó. Mỗi học sinh chỉ được đăng ký thi đấu cho 01 đơn vị, ở 01 cấp học và thi đấu 01 môn thể thao (không tính môn Kéo co).

Xem thêm: Digital Marketing Specialist Là Gì ? 6 Yếu Tố Bạn Nên Biết

mặt khác, Điều lệ cũngquy định chi tiết đối tượng không được tham gia HKPĐ; giấy tờ tham gia thi đấu; thời hạn đăng ký tham gia thi đấu tại khu vực và khắp cả nước; cách tính điểm và xếp hạng; điều lệ từng môn thi đấu; các mẫu đăng ký, phiếu dự thi;…

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Hội Khỏe Phù Đổng Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hội Khỏe Phù Đổng Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hội #Khỏe #Phù #Đổng #Là #Gì

Rate this post