Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu

Bài viết Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu”

Nếu bạn có mong muốn đi du lịch, công tác hay có những dự định làm việc giao thương tại nước ngoài thì ngoài visa, hộ chiếu cũng là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng để làm các giấy tờ giấy tờ rất cần thiết cho chuyến đi. Thế nhưng đối với những người lần đầu chuẩn bị sang nước ngoài thì việc tìm hiểu hộ chiếu vẫn là một điều đang khiến họ thắc mắc, đặc biệt về loại hộ chiếu loại P rất thường nhật ngày nay. Vậy hộ chiếu loại P là gì? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về loại hộ chiếu này cùng Asianaairlines.com.vn thông qua bài viết dưới đây nha!!!

Hộ chiếu là gì: Những điều cần biết

Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu
Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu

Hộ chiếu tiếng Anh có tên gọi là passport là một loại giấy tờ khá quan trọng được cấp bởi nhà nước cho bạn. Đây được xem như là giấy thông hành mỗi khi bạn xuất cảnh ra khỏi phạm vi lãnh thổ quốc gia (Việt Nam) và khi bạn nhập cảnh (trở lại từ nước ngoài). Tuỳ theo mỗi quốc gia mà loại giấy tờ này có nhiều hay ít kí tự khác nhau. Có 1 cách hiểu đơn giản hơn thì hộ chiếu là chứng minh thư quốc tế để ra nước ngoài và trở về Việt Nam. Vậy nên khi bạn ra đi nước ngoài hay về nước thì chắc chắn phải có “chứng minh thư” này bạn nha

Xem thêm: Revascularization Là Gì

Hộ chiếu loại P là gì: Thông tin phải có trên hộ chiếu

Số hộ chiếu thường bắt đầu bằng chữ B, C và 7 chữ số ngẫu nhiên tiếp theoSố chứng minh thư, thẻ căn cước công dânẢnh 4×6, họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tínhNơi cấp hộ chiếu là Cục Quản lý Xuất nhập cảnhThời hạn hộ chiếuCác trang để xác nhận thị thực: dán visa và đóng dấu xuất nhập cảnhTên và thông tin của trẻ em ghép chung hộ chiếu ( nếu có)

*

Trẻ em dưới 9 tuổi có thể làm hộ chiếu ghép với ba mẹ. Nhưng đến khi lớn lên thì việc đó sẽ gây ra rất nhiều rắc rối vì sẽ phải mất nhiều giấy tờ để tách riên ra. Vì vậy, thông thường nhớ đừng nên làm hộ chiếu ghép mà nên làm hộ chiếu riêng cho trẻ em luôn

Hộ chiếu loại P là gì? Giới thiệu về hộ chiếu loại P

Trong tất cả những loại hộ chiếu thì loại P được xem là loại hộ chiếu phổ thông nhất và được cấp cho mọi công dân của Việt Nam. Chữ P cũng là viết tắt của cụm từ Popular (thường nhật).

Bạn đang xem: Passport type p là gì

Đây là loại hộ chiếu mà đại đa số đều sẽ được cấp nếu muốn đi nước ngoài. Với điều kiện bạn phải là công dân Việt Nam (Có CMND hoặc H.K). Thời hạn dùng là 10 năm. Hộ chiếu phổ thông có màu xanh lá.

*

Kích thước passport là 15,5 cm x 10,5 cm, với 32 trang. 4 trang đầu tiên có các thông tin cá nhân của người sở hữu. 28 trang còn lại dành cho dấu xuất, nhập cảnh và visa. Người xuất cảnh định cư hay du học sinh thường dùng loại passport loại P này.

Hộ chiếu loại P là gì: Những điều kiện quan trọng để được cấp loại hộ chiếu này

*

Điều kiện được cấp: Bạn phải có giấy chứng minh thư nhân dân hoặc H.K

Về thời hạn:

Đối với công dân từ 14 tuổi trở lên: không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.Đối với trẻ em dưới 14 tuổi: không quá 05 năm, tính từ ngày cấp và không được gia hạn.Trường hợp bổ sung trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu đã cấp của cha hoặc mẹ. Thời hạn hộ chiếu của cha hoặc mẹ được điều chỉnh có tổng giá trị không quá 5 năm tính từ ngày bổ sung trẻ em đó.

Lưu ý:

Hộ chiếu chỉ là điều kiện cần để xuất cảnh, điều kiện đủ là phải được cấp visa thị thực của nước bạn muốn đến. Trường hợp nước muốn đến miễn thị thực cho người mang hộ chiếu Việt Nam thì không cần xin visa thị thực. Cho nên nhiều người cho rằng visa chính là hộ chiếu thì chắc chắn đó là một điều hoàn toàn sai bạn nhéMột số nước ngoài Việt Nam cho phép miễn visa cho nên đôi khi bạn chỉ cần phải làm hộ chiếu mà thôi chứ không cần phải làm đơn xin visa bạn nha

*

Dưới đây là những thông tin rất cần thiết liên quan để trả lời cho câu hỏi hộ chiếu loại P là gì mà Asianaairlines.com.vn muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nha.

HỘ CHIẾU / PASSPORT LÀ GÌ – THỦ TỤC LÀM HỘ CHIẾU

Xem thêm: Snakehead Fish Là Cá Gì

Các câu hỏi về Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Chốt lại nhen <3

Bài viết Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Xem thêm: Lỗi Kernel Is Not Seandroid Enforcing Set Warranty Bit Kernel Là Gì

Các Hình Ảnh Về Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu

Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp Các Loại Hộ Chiếu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hộ #Chiếu #Là #Gì #Passport #Type #Là #Gì #Tổng #Hợp #Các #Loại #Hộ #Chiếu

Tìm thêm báo cáo về Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Hộ Chiếu Là Gì, Passport Type P Là Gì ? Tổng Hợp những loại Hộ Chiếu từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn/

💝 Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Truy vấn

passport type p là gì
passport loại p là gì
hộ chiếu loại p
hộ chiếu loại p là gì
cv đầu bếp
ngẫu nhiên tiếng anh là gì
Rate this post