Giới thiệu dòng Inverter hòa lưới có lưu trữ Infinisolar Voltronic

Hybrid On Gird là inverter hòa lưới có lưu trữ, thiết bị kết hợp giữa hệ thống năng lượng mặt trời và nguồn điện lưới để cung cấp liên tục cho thiết bị.Thiết bị có có 3 chế độ hoạt động cơ bản.Trong từng chế độ có nhiều lựa chọn khác nhau có thể cài đặt để phù hợp vơi nhu cầu sửu dụng. Infinisolar là hybrid inverter hoặc gọi là on/off inverter, hoặc gọi là Inverter hoà lưới có lưu trữ.

Hybrid On Gird infinisolar

 • Về giao diện thì infinisolar có màn hình LCD rất đẹp, giao diện trực quan với đầy đủ các thông số hoạt động của hệ thống bao gồm thông số điện lưới, điện mặt trời, ắc quy, tải, chiều của năng lượng, chế độ làm việc của hệ thống, các lỗi và cảnh báo.
 • Infinisolar sử dụng phần mềm Solarpower cài trên máy vi tính để cài đặt và theo dõi các thông số của hệ thống qua máy vi tính với nhiều cài đặt khác nhau. Giao tiếp RS232 hoặc USB.

Inverter Infinisolar có ba chế độ hoạt động cơ bản sau :

GIRD TIE BATTERY BACKUP Chế độ chạy song song đồng thời hòa lưới và dự trữ

Đây là chế độ hòa lưới có lưu trữ. Inverter có thể cung cấp cho tải, sạc ắc quy hoặc phát lên lưới điện, hoặc đồng thời cấp cho cả 3. Inverter sẽ lấy thêm điện lưới cấp cho tải khi tải lớn hơn công suất PV + công suất cho phép xả của ắc quy (cài đặt được).

Hybrid on gird 1 – Chế độ này vẫn có thể làm việc được mà không cần ắc quy. – Ở chế độ này các bạn có thể chọn ưu tiên PV cấp cho tải trước hoặc cấp cho ắc quy trước. Đây là tính năng rất hay để cài đặt sao cho công suất PV tạo ra được sử dụng nhiều nhất, giảm lãng phí. – Có thể cài đặt thứ tự ưu tiên cung cấp điện cho tải là từ PV, ắc quy hay điện lưới trước. – Có thể cài đặt để ắc quy chỉ xả khi mất điện lưới. – Có thể cài đặt để chọn nguồn sạc cho ắc quy là từ điện lưới hoặc PV hoặc chỉ sạc từ PV.

Grid-tie only / Chế độ hòa lưới hoàn toàn

Hybrid on gird 2

Ở chế độ này inverter hoạt động như một inverter hòa lưới, toàn bộ công suất từ PV sẽ chỉ phát lên lưới điện. Không cần sử dụng ắc quy.

Off-grid / Chế độ lưu trữ hoàn toàn

Ở chế độ này sẽ không thể phát lên lưới mà chỉ cung cấp cho tải và dùng để sạc ắc quy. Chế độ này khác với inverter off-grid thông thường là inverter sẽ lấy thêm điện lưới cấp cho tải khi tải lớn hơn công suất PV + công suất cho phép xả của ắc quy (cài đặt được). Khi ắc quy đầy và tải nhỏ hơn công suất PV tạo ra thì inverter sẽ tự điều chỉnh giảm công suất PV để cân bằng công suất. Với loại Infinisolar có 2 MPPT thì khi công suất PV thừa nhiều quá, 1 MPPT có thể ngưng làm việc.

Hybrid on gird 3 – Chế độ này vẫn có thể làm việc được mà không cần ắc quy. – Ở chế độ này có thể chọn ưu tiên PV cấp cho tải trước hoặc cấp cho ắc quy trước. Đây là tính năng rất hay để cài đặt sao cho công suất PV tạo ra được sử dụng nhiều nhất, giảm lãng phí. – Có thể cài đặt thứ tự ưu tiên cung cấp điện cho tải là từ PV, ắc quy hay điện lưới trước. – Có thể cài đặt để chọn nguồn sạc cho ắc quy là từ điện lưới hoặc PV hoặc chỉ sạc từ PV.

Các tính năng và cài đặt khác

 • Infinisolar cho phép cài dòng sạc và dòng xả tối đa cho ắc quy (khi có điện lưới), đây là một cài đặt rất hay giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ ắc quy. Tuỳ theo dung lượng ắc quy mà đặt giá trị này. Thường đặt dòng xả từ 10-15% dung lượng của ắc quy.
 • Cho phép cài đặt giá trị điện áp dừng xả của ắc quy cả khi có điện lưới và khi mất điện lưới. Cài đặt này cũng nhằm tránh xả sâu làm hư hỏng ắc quy nhanh chóng.
 • Cho phép cài đặt giá trị bắt đầu xả ắc quy (cài theo áp ắc quy), cài đặt này giúp tránh trường hợp hệ PV nhỏ và tải luôn lớn sẽ làm ắc quy luôn bị kiệt và như vậy ắc quy sẽ mau bị chai bản cực. Cài đặt này sẽ cài để chỉ cho phép ắc quy xả khi đã gần đầy.
 • Cài đặt khoảng thời gian cho phép sạc ắc quy từ điện lưới hoặc nếu điện áp ắc quy tụt xuống dưới mức cài đặt trước. Cài đặt này giúp ắc quy tránh bị xả sâu do tự tiêu hao.
 • Dry contact điều khiển tự động chạy máy phát khi điện khi điện áp ắc quy xuống dưới mức cài đặt. Phù hợp cho các nơi không có điện lưới và cần điều khiển máy phát. Chỉ có ở Infinisolar super 4kW, Infinisolar Plus 5kW, Infinisolar 10kW.
 • Cổng EMS cấp nguồn liên tục cho các phụ tải rất quan trọng. Cổng này luôn cho ra điện 220VAC/5A kể cả khi inverter đã ngừng cấp điện AC ra tải. Chỉ có ở Infinisolar super 4kW, Infinisolar Plus 5kW, Infinisolar 10kW.
 • Chặn không cho công suất phát lên lưới ở chế độ hoà lưới có lưu trữ bằng cách lắp thêm một một bộ giám sát năng lượng (energy meter) / Chế độ bám tải.

Khả năng mang tải dòng infinisolar

Khả năng quá tải là một ưu điểm rất lớn của các máy dòng infinisolar

 • Khi có điện lưới infinisolar cho phép mang tải gấp đôi công suất của inverter. Ví dụ Infinisolar E 5.5kW thì khi có điện lưới có thể mang tải đến 11kW thậm chí hơn trong thời gian dài. Đây mà một ưu điểm rất lớn của Infinisolar, rất phù hợp cho các nhà có tải lớn như bếp từ.
 • Khi có điện lưới nếu tải >110% thì sẽ có tiếng bíp thông báo.
 • Khi không có điện lưới (chạy ắc quy-inverter mode)
 • Tải >110%. Báo quá tải trong 1 phút sau đó dẽ chuyển sang chế độ lỗi. Nếu giảm tải xuống dưới 100% trước 1 phút, lỗi quá tải sẽ hết.
 • Tải >150%: Báo quá tải trong 30s sau đó sẽ chuyển sang chế độ lỗi. Nếu giảm tải xuống dưới 100% trước 30s, lỗi quá tải sẽ hết.
 • Tải >200%: Chuyển sang chế độ lỗi ngay lập tức.
Rate this post