Home Tin tức Giải Pháp Thiết Lập Kết Nối Point To Point Là Gì, Nghĩa Của Từ Point

Giải Pháp Thiết Lập Kết Nối Point To Point Là Gì, Nghĩa Của Từ Point

0
Giải Pháp Thiết Lập Kết Nối Point To Point Là Gì, Nghĩa Của Từ Point

Kết nối point to pointkhông phải một chủ đề khó nuốt đối với những “dân chuyên” công nghệ hay viễn thông, cho dù mảng kiến thức về chủ đề này không hề nhỏ. mặc khác, nếu bạn là dân không chuyên mà lại muốn tìm hiểu chủ đề này để tự thiết kế hoặc biết cách giải quyết bài toán cho công ty của mình thì sao đây?

Cách tốt nhất là nên tìm hiểu các bài viết với văn phong rõ ràng, và bao gồm những cách giải thích kèm theo những ngôn từ chuyên môn. Và bài viết sau đây là một trong số những bài mà các bạn đang tìm kiếm. Hãy cùng tham khảo nha!

*

Quy trình vận hành và cách kết nối point to point là gì?

Kết nối Point to point là gì?

Kết nối point to point(PPP) là giao thức thường nhật nhất trên mạng diện rộng WAN. Nó ra đời nhắm vào mục đích là “đơn giản hoá” việc truyền tải, giao tiếp và kết nối dữ liệu theo nền tảng DTE và DCE của WAN.

Bạn đang xem: Point to point là gì

Quy trình vận hành point to point

Quy trình chứng thực

Trước khi kết nối thành công thì PPP thì phải trải qua việc chứng thực như sau:

– Chứng thực qua giao thức kiểm soát kết nối LCP: dùng cho việc thiết lập cấu hình và kiểm tra kết nối ở tầng kết nối dữ liệu.

Nó linh động trong việc xử lý các kích cỡ khác nhau của các gói, phát hiện một kết nối ngược, lỗi cấu hình và chấm dứt kết nối qua cơ chế xác thực. Cơ chế này gồm có PAP (giao thức xác thực bằng mật khẩu qua văn bản đơn giản-plain text) và CHAP (giao thức xác thực dựa trên web10_username và password qua MD5).

– Chứng thực qua giao thức điều khiển mạng NCP: dùng cho việc thiết lập và cấu hình các giao thức tầng mạng khác nhau khi kết nối point to point bằng Wifi.

Quy trình kết nối point to point

Gồm có bốn bước để kết nối thành công point to point:

Thiết lập kết nối và thương lượng cấu hình:

PPP sẽ gửi các gói thông tin của LCP để thương lượng các tham số cấu hình và thiết lập kết nối dữ liệu. Bước này kết thúc khi PPP gửi và được phản hồi khi thống nhất được cấu hình rất cần thiết.

Quyết định chất lượng kết nối:

LCP sẽ kiểm tra chất lượng của kết nối dữ liệu đã được thiết lập. Sau đó dựa trên PAP và CHAP để Client chứng thực lại việc kết nối sẽ có chất lượng như thế nào.

Thương lượng cấu hình tầng mạng:

NCP sẽ được PPP lựa chọn để gửi đi như một dạng cấu hình đến với các tầng mạng (IP) đã được xây dựng và xác thực ở phần kết nối. Sau đó, dựa trên giao thức của tầng mạng để đưa ra những câu lệnh phù hợp.

Kết thúc kết nối:

Kết nối sẽ được kết thúc: có sự cố xảy ra như đứt, hư hỏng, lỗi của hệ thống kết nối point to point; thời gian kết nối quá lâu, cấu hình tầng mạng bị thay đổi ngay kéo theo NCP không tương thích;….

Cách kết nối point to point với nhau

*

Như bạn đã biết, kết nối point to point là phương pháp kết nối vô tuyến ở hai điểm cách xa nhau với những điều kiện địa hình không cho phép mạng kết nối có dây hoặc chi phí lắp đặt có dây quá cao so với cách kết nối PPP này.

Và hiện nay có hai dạng kết nối thường nhật, tùy thuộc vào quy mô (hiện nay có công nghệ đã đáp ứng phạm vi lên đến 10km) và mục đích dùng mà người ta sẽ dùng:

Kết nối point to point bằng Wifi

Mục đích:

+ Kết nối point to point bằng Wifi giúp chia sẻ những tài liệu và các ứng dụng bảo mật riêng của công ty. Với cả đảm bảo chỉ có duy nhất một hệ thống quản lý LAN nhất quán.

+ Tốc độ – data rate và thông lượng – throughput phải cao, chất lượng phải đủ cạnh tranh với những cách kết nối mạng có dây.

+ Tạo nhiều cầu nối khác nhau, đáp ứng nhiều người dùng cùng 1 lúc.

+ Nhanh chóng khôi phục độ phủ sóng và truyền tải vô tuyến khi có thiên tai: lũ lụt, hoả hoạn, các lỗi do nhà cung cấp như (dây truyền mạng đứt, trạm phát sóng vô tuyến bị hư hại,… )

+ Một kế hoạch dự phòng cho những sự cố đối với những công ty vận hành đặc thù liên quan về việc 24/24 thông tin phải thông suốt liên tục.

Đối tượng:

+ Chỉ giới hạn hai điểm đầu và cuối, không có thêm điểm nào khác trong kết nối point to point bằng Wifi này.

+ Đối tượng cả điểm đầu và cuối thường là điểm cố định.

Những địa điểm thường được dùng là:

+ Hai toà nhà khác nhau, cùng chung một công ty và không cách xa quá xa.

+ Vùng núi, hải đảo cách xa vùng hoặc trạm phát vô tuyến.

Xem thêm: Sinh Ngày 21/3 Là Cung Gì – Sinh Ngày 20 Tháng 3 Là Cung Hoàng Đạo Nào

Kết nối point to multipoint bằng Wifi

*

Mục đích:

+ Kết nối point to multipoint bằng Wifigiúp tăng điểm kết nối cả điểm đầu và cuối, kèm theo sự chống nhiễu cao.

+ Đảm bảo data rate và throughput cao, gần như cách kết nối point to point wifi.

Đối tượng:

+ Không giới hạn số lượng kết nối ở điểm đầu và cuối.

+ Đối tượng kết nối cố định hoặc di động đều được.

Những địa điểm thường dùng như:

+ Làng ĐH/ ĐH.

+ Nơi công cộng như: công viên, phố đi bộ, bệnh viện, sân bay, bến cảng,… .

+ Nơi vùng sâu vùng xa, dân cư thưa thớt.

Cách thiết kế kết nối point to point hiệu quả

Với những lợi ích riêng và mục đích dùng của bắt buộc kết nối point to point/multipoint thì bạn hoàn toàn khả năng tự lựa chọn cho mình những danh mục hợp lý.

Hoặc bạn đang là chủ công ty mới thành lập, bạn đang muốn tối ưu hệ thống wifi thì nên tìm kiếm một đơn vị chuyên môn để được tư vấn đầy đủ nhất. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm chi phí do chỉ cần setup một lần duy nhất, nhưng nhận được:

– Có được đơn vị sửa chữa, nâng cấp, bảo hành uy tín.

– Giải quyết những lỗi hay sự cố nhanh chóng.

– Tránh tình trạng thâm hụt hoặc “rơi rớt” ngân sách nếu lắp riêng lẻ.

Lựa chọn thiết bị kết nối point to point hoặc point to multipoint

Để phù hợp cho mong muốn, các bạn nên chú ý tới:

+ Bộ xử lý và bộ nhớ. Trong đó có sóng RF cần phải chú ý bao nhiêu MHz hoặc GHz thì hợp lý.

+ Thông lượng throughput bao nhiêu Mbps. Ví dụ như kết nối point to multipoint bằng Wifithì cần ít nhất là 2 Mbps, còn point to point thì khả năng lên đến 1.25Gbps tuỳ vào tín hiệu RF.

+ Công suất phát và độ nhạy mức thu. Nên các bạn hãy xem xét bắt buộc của mình như thế nào thì hãy lựa chọn thiết bị phù hợp nha.

Nếu bạn đang tìm một thiết bị ưng ý, phù hợp với cả hai kết nối này thì hãy tham khảodanh mục Asianaairlines.com.vnnha.

Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp

Thật sự mà nói, việc lựa chọn một danh mục ưng ý là điều điều kiện, chưa kể bạn phải xác định xem mong muốn như thế nào nữa. Hoặc mặt khác bạn là người không chuyên trong lĩnh vực này, thì công ty chúng tôi mong muốn trở thành đơn vị cung cấp giải pháp point to point này cho công ty các bạn.

Công ty Asianaairlines.com.vn công ty chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất về lắp đặt hệ thống có kết nối PPP này. Với các đối tác cung ứng các thiết bị toàn cầu như:Cambium, Mimosa sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều khi lựa chọn một danh mục ngoại nhập uy tín, chất lượng và đúng hãng 100%.

Hãy LH với công ty chúng tôi qua để được tư vấn nhanh nhất hoặc tìm hiểu chi tiết hơn danh mục/dịch vụ kết nối point to pointbên phía công ty chúng tôi nha!

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Giải Pháp Thiết Lập Kết Nối Point To Point Là Gì, Nghĩa Của Từ Point

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Giải Pháp Thiết Lập Kết Nối Point To Point Là Gì, Nghĩa Của Từ Point hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giải #Pháp #Thiết #Lập #Kết #Nối #Point #Point #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Point

Rate this post