Home Tin tức Gcse Là Gì – Chương Trình Phổ Thông Anh Quốc Gcse

Gcse Là Gì – Chương Trình Phổ Thông Anh Quốc Gcse

0
Gcse Là Gì – Chương Trình Phổ Thông Anh Quốc Gcse

Bài viết Gcse Là Gì – Chương Trình Phổ Thông Anh Quốc Gcse thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Gcse Là Gì – Chương Trình Phổ Thông Anh Quốc Gcse trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Gcse Là Gì – Chương Trình Phổ Thông Anh Quốc Gcse”

Hệ thống giáo dục Anh Quốc không giống với Việt Nam. Giáo dục ở Anh khá linh động, linh động thời gian, phù hợp với từng đối tượng học sinh và không có bậc Trung học cơ sở mà chỉ có Tiểu học và Trung học phổ thông. Sau Trung học phổ thông là các bậc học nâng cao với nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên với những kế hoạch tương lai. Bậc học ĐH và thạc sĩ cũng được rút ngắn hơn so với hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

*

GCSE /iGCSE là gì?

Chương trình học Quốc gia (National Curriculum) quy định học sinh tại Anh học phần lớn các môn học như nhau, không phân biệt trường công hay tư. Theo chương trình chuẩn quốc gia, chương trình phổ thông cần đảm bảo một vài môn bắt buộc:

Toán

Tiếng Anh

Khoa học và Giáo dục thể chất

Tin học

Giáo dục công dân

Tiếng Wales (dành cho học sinh ở Wales)

Giáo dục cá nhân

Sức khỏe công đồngvà Kinh tế (PSHE)

Các môn tự chọn: Lịch sử, Địa lý, Công nghệ; Ngoại ngữ; Âm nhạc, Nghệ thuật; Khiêu vũ, Kịch và Truyền thông.

Bạn đang xem: Gcse là gì

Trong 2 năm cuối của chương trình phổ thông bắt buộc (thường độ tuổi từ 14 đến 16), học sinh phải chuẩn bị thi lấy chứng chỉ GCSE vào cuối năm học (tháng 5,6).

GCSE (General Certificates of Secondary Education)- bằng cấp học thuật đầu tiên trong hệ thống văn bằng của Anh Quốc

GCSE – chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế thường nhật nhất trên thế giới – là bài kiểm tra được thực hiện nay Anh, xứ Wales, Bắc Ireland và các vùng lãnh thổ khác của Anh.Chứng chỉGCSEmang đến một nền tảng vững chắc cho chương trìnhA-level hoặc IBvà được công nhận rộng rãi bởi các trường ĐH và nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới.

Thông thường, học sinh phải học khoảng 8 môn học GCSE – trong đó, có 1 số môn bắt buộc và 1 số môn lựa chọn.

và cạnh đó, có 10 môn học hướng nghiệp GCSE (gọi là các môn GCSE ứng dụng), được giảng dạy theo hướng thực hành nhiều hơn: Nghệ thuật và thiết kế, buôn bán, Xây dựng, Kỹ thuật, Chăm sóc sức khỏe và xã hội, ICT, Du lịch và Giải trí, Sản xuat, Nghệ thuật biểu diễn và Khoa học.

Xem thêm: Nói Tiếng Anh Là Gì – Tiếng Nói Bằng Tiếng Anh

Thang điểm đánh giá GCSE được xây dựng từ A* (A sao – mức cao nhất) tới G (mức thấp nhất). một vài môn học được phân loại là Chứng nhận kép (Double Awards) và cũng như với 2 môn GCSE (do thời lượng học nhiều).

iGCSE (International GCSE)

Chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế, hay còn gọi là IGCSE, là một kỳ thi quốc tế dành cho học sinh với tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Các bạn thường thi GCSE trong khoảng từ 14 đến 16 tuổi. Sau khi hoàn tất kì thi, học sinh khả năng sẵn sàng choviệchọc cao hơn, bao gồm chuyển sang học A-Level và AS-Level. IGCSE được công nhận có chất lượng cũng như với GCSE của Vương quốc Anh.

Ở Việt Nam, điều kiện để nhập họcchương trình IGCSElà học sinh hoàn thành chương trình học lớp 9 hoặc chương trình cũng như và vượt qua bài thi đầu vào IGCSE. Học sinh dựkỳ thi IGCSEdo tổ chức CIE thực hiện việc làm đề thi, chấm thi và cấp chứng chỉ.

Xem thêm: Xampp Là Gì – Phần Mềm

Học sinh cần phải học các môn bắt buộc gồm có: Tiếng Anh,Toán bằng tiếng Anh,Khoa học bằng tiếng Anhcùng một vài môn tự chọn. Tổng số môn cần học là 8 đến 9 môn. Kỳ thi được tổ chức mỗi năm hai lần vào tháng 6 và tháng 11. Đại diện CIE Cambridge sẽ sang Việt Nam để tổ chức và giám sát kỳ thi cùng các cơ sở giáo dục. Bài thi được chuyển về Anh chấm thi. Kết quả được thông báo vào tháng 8 và tháng 1.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Gcse Là Gì – Chương Trình Phổ Thông Anh Quốc Gcse

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Gcse Là Gì – Chương Trình Phổ Thông Anh Quốc Gcse hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Gcse #Là #Gì #Chương #Trình #Phổ #Thông #Anh #Quốc #Gcse

Rate this post