[BẠN CÓ BIẾT] Friends With Benefits Là Gì? Mối Quan Hệ Này Tốt Hay Xấu?

Friends with benefits là gì? Ons là gì? Fwb là gì trên Facebook? Trong giới trẻ hiện nay đang tồn tại rất nhiều mối quan hệ kiểu Fwb, Ons. Vậy các từ đó có nghĩa là gì? Mối quan hệ đó tốt hay xấu. Có nên sống theo hướng Fwb, Ons hay không? Các bạn cùng tìm hiểu tất cả các vấn đề trên qua bài viết sau của Blog OLP tiếng Anh nhé.

Friends with benefits là gì?

Friends with benefits là gì là băn khoăn của rất nhiều người khi nghe nhắc đến cụm từ này. Friends with benefits chính là mối quan hệ trên mức thân thiết giữa 2 người bạn thân với nhau.

friends with benefits là gì

Có thể miêu tả nguyên lý của mối quan hệ này là tình bạn kiêm tình dục. Nhưng đó không phải là tình yêu. Đó là xu hướng của một số ít bạn trong giới trẻ hiện nay khi không thích một mối quan hệ ràng buộc. Mối quan hệ đó chỉ để giải quyết nhu cầu của bản thân.

Trong tình yêu chúng ta luôn kỳ vọng đối phương phải hi sinh vì mình. Còn đối với mối quan hệ friends with benefits, bạn không nhất thiết phải chiều ý đối phương. Chỉ duy trì ở mức chia sẻ như một người bạn. Đối với tình dục cả 2 đều thoáng, không có bất kỳ ràng buộc nào. Trong cuộc sống vẫn đối xử với nhau như bạn bè bình thường.

[XEM THÊM] 520 là gì? Giải mã mật mã tình yêu?

Fwb là gì trên Facebook?

Trên Facebook chúng ta thỉnh thoảng sẽ bắt gặp từ Fwb. Vậy Fwb là gì trên Facebook hay cả trong ngôn ngữ giao tiếp bình thường.

Fwb chính là viết tắt của từ friends with benefits. Khi nhắc đến mối quan hệ này thường nói ngắn gọn là Fwb. Chúng ta cùng theo dõi tiếp bài viết để xem khi duy trì mối quan hệ Fwb thì được và mất gì nhé.

friends with benefits là gì

Mối quan hệ friends with benefits là tốt hay xấu?

Mối quan hệ friends with benefits là gì? Hai người có sex nhưng chỉ như 2 người bạn thân, không ghen tuông. Không yêu cầu đối phương phải che chở, dỗ dành mình. Không yêu cầu đòi hỏi về tương lai, không gán trách nhiệm. Vậy môi quan hệ này tốt hay xấu? Khi ở trong mối quan hệ này sẽ được và mất gì?

Bạn được gì trong mối quan hệ Fwb?

 • Như chúng ta đã phân tích friends with benefits là gì ở trên, có thể thấy Fwb sẽ là mối quan hệ phù hợp nếu bạn theo chủ nghĩa độc thân. Bạn thích thì đến, chán thì đi, chỉ cần cả 2 ngầm hiểu.
 • Fwb không quy bạn vào bất kỳ khuôn khổ, trách nhiệm nào. Bạn hoàn toàn tự do trong mối quan hệ đó.
 • Nhiều cặp đôi bước vào mối quan hệ Fwb để thử xem có hợp nhau không, có nên bước vào tình yêu không. Theo nghiên cứu có khoảng 20% cặp đôi đã bước vào tình yêu sau khi thử mối quan hệ này.

Bạn mất gì trong mối quan hệ Fwb?

 • Fwb có thể nói là mối quan hệ Sex không cảm xúc. Nó chỉ thỏa mãn nhu cầu trước mắt của bạn. Nhưng về lâu dài nó chính là liều thuốc độc vì bạn đánh mất cảm xúc của bản thân.
 • Có thể nói Fwb có sự buông thả, bất chấp. Khi ở trong mối quan hệ đó bạn sẽ rất dễ đánh mất cảm xúc yêu đương đích thực.
 • Fwb là một mối quan hệ mập mờ, không được sự ủng hộ của mọi người. Do vậy khi ở trong mối quan hệ đó bạn không thể công khai.
 • Khi trong mối quan hệ Fwb bạn không có danh phận. Khi không có danh phận thì bạn không có bất kỳ quyền nào để yêu cầu đối phương tôn trọng cảm xúc của mình.
 • Bạn chỉ là một người bạn thân, bạn sex, không là gì hơn. Bạn chẳng có quyền ghen tuông, quyền yêu thương. Thậm chí đối phương có thể duy trì mối quan hệ đó đồng thời với cả người khác ngoài bạn.

Có nên bước vào mối quan hệ friends with benefits?

Từ định nghĩa friends with benefits là gì? Chắc hẳn theo văn hóa phương Đông chúng ta có thể khẳng định ngay đây là một mối quan hệ không tốt. Đặc biệt những người theo xu hướng chung thủy thì phản đối cực kỳ gay gắt. Có thể nói đó là mối quan hệ trái luân thường đạo lý của văn hóa phương Đông.

Tuy nhiên tùy theo quan điểm của mỗi người, không ai phán xét được những người theo lối sống đó là tốt hay xấu. Tại phương Tây tư tưởng thoáng hơn thì có thể thấy Fwb tương đối nhiều. Các bạn trẻ suy nghĩ thoáng và độc lập vẫn khá hưởng ứng lối sống đó.

Các nguyên tắc trong mối quan hệ friends with benefits

 • Cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, độc thân, tự quyết định cuộc sống của mình
 • Không ràng buộc đối phương vào bất kỳ trách nhiệm nào, đặc biệt là về hôn nhân
 • Kể cả khi đã kết thúc mối quan hệ Fwb vẫn tôn trọng nhau
 • Sẵn sàng chia sẻ, trải nghiệm về tình dục một cách vui vẻ, ngẫu hứng
 • Cần đảm bảo về an toàn tình dục và bảo mật về đời sống riêng tư của đối phương.

Để trả lời mối quan hệ Fwb là tốt hay xấu, chúng ta không nên phán xét thẳng thắn. Tuy nhiên để đưa ra một lời khuyên rằng bạn có nên bước vào mối quan hệ này hay không thì Blog khuyên là không. Một mối quan hệ chung thủy, an toàn là lựa chọn tốt hơn bao giờ hết. Fwb có thể gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn. Do vậy nếu bạn đang cân nhắc về vấn đề này thì hãy suy nghĩ thật kỹ nhé.

[XEM THÊM] Body Shaming là gì? Hậu quả và giải pháp khắc phục

Ons là gì?

Ons cũng là một từ dùng để chỉ mối quan hệ gần như tương tự Fwb. Cụ thể Ons là viết tắt của One Night Stand, có nghĩa là tình một đêm.

friends with benefits là gì

Đó cũng là một mối quan hệ như Fwb, không tình yêu, không ràng buộc. Nhưng Ons khác Fwb là 2 người có thể còn không hề quen biết nhau trước đó. Và Ons chỉ để giải quyết nhu cầu về tình dục một lần, không tiếp tục duy trì hay gặp gỡ về sau. Trừ khi đối phương muốn tìm hiểu bạn và chuyển sang mối quan hệ khác.

Ons là gì? Thường xảy ra ở đâu. One night stand thường gặp tại các quán bar, vũ trường… và thường là khi không còn điều khiển được cảm xúc.

Đối với những người có tư tưởng thoáng thì mối quan hệ này không có vấn đề gì. Còn theo văn hóa phương Đông thì Ons là mối quan hệ nhạy cảm, không được ủng hộ.

Trên đây là các thông tin về mối quan hệ Fwb và Ons. Chúng ta đều không có quyền phán xét cuộc sống của bất kỳ ai. Lựa chọn lối sống như thế nào là quyền của mỗi người. Tuy nhiên, khi bước vào mối quan hệ nào bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ để không tổn hại đến bản thân và gia đình. Các bạn hãy theo dõi Blog OLP tiếng Anh để tìm hiểu thêm nhiều nội dung hữu ích nhé.

Các tìm kiếm liên quan đến friends with benefits là gì:

 • Fwb là gì trên Facebook
 • Ons là gì
 • Friends with benefits nghĩa tiếng Việt là gì
 • Lỡ yêu FWB
 • Friends with benefits meaning
Rate this post