Ford Ranger thế hệ mới có thêm động cơ lai hybrid tiết kiệm nhiên liệu

Theo trang CarExpert, xe bán tải Ford Ranger sẽ có thêm một phiên bản sử dụng động cơ lai hybrid.

Ford Ranger 2022 hiện đang trong quá trình thử nghiệm. Theo hình ảnh chụp lén, nguyên mẫu được ngụy trang rất kín đáo hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến mới. Cụ thể, phần đầu của Ranger mới trông rất giống với kiểu dáng của Maverick được tiết lộ gần đây.

Có thể nhìn thấy qua lớp ngụy trang là cụm đèn pha LED lớn hình chữ C và đèn chiếu sáng ban ngày khá hài hòa với lưới tản nhiệt hình bát giác kích thước lớn. Đèn báo rẻ tích hợp trên gương chiếu hậu cũng mỏng hơn so với bản hiện hành, đèn hậu LED mới kiểu dáng đẹp hơn.

Tùy vào thị trường mà Ranger 2022 sẽ đi kém với động cơ khác nhau. Đông Nam Á và Châu Úc sẽ có các phiên bản diesel, Ranger hình plug-in hybrid có thể sẽ được cung cấp tại châu Âu, được sản xuất tại nhà máy Ford Pretoria ở Nam Phi. Trong khi động cơ xăng V6 dự kiến​​ chỉ dành riêng cho Bắc Mỹ.

Cụ thể, Ranger hybrid dự kiến sẽ sử dụng kết hợp động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.3L tăng áp với 1 động cơ điện cho tổng công suất 367 mã lực và mô-men xoắn 680 Nm, cùng với đó là mức tiêu thụ nhiên liệu rất ấn tượng là 3.0 lít/100 km.

Ford Ranger thế hệ mới có thêm động cơ lai hybrid tiết kiệm nhiên liệu - 3

Trong khi đó, các biến thể máy dầu sử dụng động 4 xi-lanh, dung tích 2.0L tăng áp kép và đọng cơ lớn V6, dung tích 3.0L mới. Ngoài ra, có thể dòng xe bán tải Ranger sẽ có thêm động cơ xăng V6, dung tích 2.7L, cho công suất 314 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 542 Nm “lấy” từ Bronco mới.

Ranger mới cũng sẽ có một loạt công nghệ mới, bao gồm hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 mới nhất với các tùy chọn màn hình cảm ứng 12 và 15.5 inch và màn hình hiển thị công cụ kỹ thuật số 12 inch tùy chọn. Ranger hiện tại đã là dòng xe đi tiên phong trong một số hệ thống hỗ trợ người lái của phân khúc bán tải vì vậy có thể mong đợi phiên bản 2022 sẽ cón hiện đại hơn thế, bào gồm các công nghệ mới nhất của Ford.

Ford Ranger thế hệ mới có thêm động cơ lai hybrid tiết kiệm nhiên liệu - 4

Đặc biệt, theo thông tin chia sẻ từ Ford, Ranger 2022 được phát triển với sự hợp tác của Volkswagen, mẫu bán tải này sẻ dùng chung nền tảng với Amarok thế hệ tiếp theo.

Nguồn: mobitool.net/ford-ranger-the-he-moi-co-them-dong-co-lai-hybrid-tiet-kiem-nhien-lieu-5020211…Nguồn: mobitool.net/ford-ranger-the-he-moi-co-them-dong-co-lai-hybrid-tiet-kiem-nhien-lieu-5020211187582900.htm

Rate this post