Endnote Là Gì

Bài viết Endnote Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Endnote Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Endnote Là Gì”

Việc dùng tài liệu tham khảo được coi như là một bắt buộc bắt buộc trong việc trình bày bài báo hoặc luận văn. Việc tham khảo tài liệu đặt ra vấn đề phải dùng các tài liệu tham khảo sao cho hợp lệ và ghi nhận một cách đúng đắn các tài liệu đã dùng sao cho không vi phạm một điều cấm kỵ trong thống kê khoa học . Những nhà thống kê, đặc biệt là những người mới bắt đầu thống kê thường gặp một vài điều kiện trong việc ghi nhận lại các tài liệu đã dùng trong các thống kê của mình. Các điều kiện xuất phát từ việc không biết cách sắp xếp danh mục tài liệu tham khảo, không nắm được các nguyên tắc mô tả thư mục theo đúng tiêu chuẩn, trong bài viết có ghi nhận đã tham khảo tài liệu nhưng không đưa tài liệu đã tham khảo vào danh mục trong khi một vài tài liệu đưa vào danh mục lại không được ghi nhận trong bài viết vv… Giải quyết các điều kiện trong việc ghi nhận các tài liệu tham khảo một vài phần mềm quản lí danh mục tài liệu tham khảo đã được xây dựng và một trong các phần mềm đó là Endnote của Tập đoàn Thomson Reuters.

Bạn đang xem: Endnote là gì

Endnote hỗ trợ cho việc quản lí danh mục tài liệu tham khảo và sắp xếp trình bày danh mục tài liệu tham khảo trong các bài viết một cách tự động. Danh mục tài liệu tham khảo trong Endnote được tổ chức theo dạng thư viện mà trong đó mỗi thư viện là một bộ sưu tập thư mục theo chủ đề hoặc theo mục đích dùng. Có nhiều cách khác nhau để có được thư viện Endnote như tự nhập thông tin của tài liệu tham khảo vào các trường có sẵn trong thư viện, hoặc nhập dữ liệu tự động từ nhiều nguồn thông qua một bộ lọc có sẵn trong Endnote hoặc kết nối từ các cơ sở dữ liệu thư mục để chọn các tài liệu tham khảo đưa vào thư viện. Để tránh bỏ sót các tài liệu đã dùng trong quy trình thống kê, người thống kê cần nhập thông tin thư mục của tài liệu đã dùng vào thư viện Endnote của mình.

Xem thêm: Tải Fortnite Pc, Android, Ios

Trong Endnote có tất cả 52 trường mô tả tương ứng với 35 kiểu tài liệu như sách, bài báo, kỷ yếu hội thảo…. Tùy theo từng loại tài liệu mà người dùng khả năng bỏ bớt hoặc thêm các trường phù hợp. Ngoài các thông tin ở dạng văn bản người dùng khả năng chèn thêm một hình ảnh hay tập tin đính kèm vào trường hình ảnh của biểu ghi. Việc nhập dữ liệu vào Thư viện Endnote khả năng làm nhiều người, nhất là những người không quen dùng các công cụ thư mục, cảm thấy ngại ngần và bất tiện. mặc khác, việc nhập dữ liệu không còn là công việc mất thời gian và điều kiện khi mà Endnote có tính năng Lọc dữ liệu nhập tự động. Với tính năng này, sau khi chọn được các bài báo cần đọc trong các cơ sở dữ liệu có hỗ trợ tính năng xuất dữ liệu như Sciencedirec, IEEE Explore…, các nhà thống kê chỉ cần dùng tính năng xuất dữ liệu sang Endnote các thông tin thư mục sẽ tự động chuyển sang các Thư viện Endnote. Với các kiểu thư mục tiêu chuẩn được tập hợp sẵn trong Endnote … người viết chỉ cần chọn định dạng xuất dữ liệu máy sẽ tự động gán các trích dẫn được dùng vào đúng vị trí mà người viết mong muốn, cùng lúc ấy một danh mục các tài liệu tham khảo sẽ tự động xuất hiện ở cuối bài viết, hơn nữa các tài liệu trong danh mục sẽ tự động sắp xếp theo trật tự của tiêu chuẩn mà người viết đã chọn. Ngoài hơn 5000 kiểu thư mục tiêu chuẩn, Endnote cho phép người dùng tạo riêng các định dạng trích dẫn và danh mục tài liệu tham khảo theo các nguyên tắc riêng biệt, hoặc thay đổi ngay một vài chi tiết của các kiểu thư mục tiêu chuẩn. Tính linh động này giúp Endnote khả năng dùng được ở nhiều quốc gia.

Xem thêm: Hố Ga Tiếng Anh Là Gì, Nắp Từ Vựng Chuyên Ngành Xây

Endnote là một phần mềm quản lí tài liệu tham khảo dùng để tổ chức và theo dõi các tài liệu tham khảo được dùng trong các bài viết. dùng Endnote cho phép ta đơn giản chèn các ghi chú trích dẫn hoặc chú thích vào tài liệu thống kê cùng lúc ấy cho phép ta trao đổi thư mục. Việc dùng Endnote tương đối đơn giản, đặc biệt là trong các phiên bản mới. dùng phần mềm Endnote giúp các nhà thống kê tiết kiệm được thời gian khi lập danh mục tài liệu tham khảo cũng như tránh được những sơ suất không đáng xuất hiện trong khi trình bày các bài báo cáo khoa học.

Bài viết có tham khảo tư liệu của Ths. Nguyễn Huỳnh Mai – Trung tâm học liệu – ĐH Thái Nguyên

*

TS Nguyễn Vũ Quỳnh hướng dẫn dùng phần mềm Endnote trong trình bày báo cáo khoa học

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Endnote Là Gì

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Endnote Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Endnote Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Endnote Là Gì

Endnote Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Endnote #Là #Gì

Tham khảo báo cáo về Endnote Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Endnote Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post