Disc Image File Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File File Iso Là Gì

Định dạng hình ảnh ISO & Cách Ghi, Trích xuất và Tạo File hình ảnh

Một File ISO, thường được gọi là một hình ảnh ISO , là một File đại diện hoàn hảo cho toàn bộ một đĩa CD, DVD hoặc BD. Toàn bộ nội dung của một đĩa khả năng được sao chép chính xác trong một File ISO duy nhất.Bạn đang xem: Disc image file là gì

Hãy suy nghĩ về một tệp ISO giống như một hộp giữ tất cả các phần cho một cái gì đó cần được xây dựng – giống như đồ chơi trẻ em mà bạn khả năng mua mà bắt buộc lắp ráp. Hộp đồ chơi xuất hiện trong đồ chơi không phải là đồ chơi thực sự mà là nội dung bên trong nó, sau khi được đưa ra và ghép lại với nhau, trở thành thứ mà bạn thực sự muốn dùng.

Bạn đang xem: Disc image file là gì

Một File ISO vận hành theo cùng một cách. File chính nó là không tốt, trừ khi nó khả năng được mở, lắp ráp, và dùng.

*

Nơi Bạn sẽ thấy file ISO được dùng

Tất cả các ảnh ISO đều kết thúc bằng phần mở rộng của file ISO , và thường được dùng để phân phối các chương trình lớn qua Internet do tất cả các file của chương trình khả năng được chứa gọn gàng dưới dạng một tệp duy nhất.

Một ví dụ khả năng được tìm thấy trong công cụ khôi phục mật khẩu Ophcrack miễn phí (chứa toàn bộ hệ điều hành và một vài phần mềm). Tất cả mọi thứ làm cho chương trình được gói lại trong một File . Tên file cho phiên bản Ophcrack gần đây nhất như sau: ophcrack-vista-livecd-3.6.0.iso .

Ophrack chắc chắn không phải là chương trình duy nhất để dùng một File ISO – rất nhiều loại chương trình được phân phối theo cách này. Ví dụ, hầu hết các chương trình chống virus khả năng khởi động dùng ISO, như file ISO bitdefender-rescue-cd.iso được Bitdefender Rescue CD dùng .

Trong tất cả các ví dụ này, và hàng ngàn người khác trên đó, mọi file bắt buộc cho bất kỳ công cụ nào để chạy đều nằm trong ảnh ISO duy nhất.

Giống như tôi đã đề cập, điều đó làm cho công cụ này thực sự đơn giản tải xuống, nhưng nó cũng làm cho nó đơn giản ghi đĩa hoặc thiết bị khác.

Thậm chí Windows 10 và Windows 8 và Windows 7 trước đó khả năng được Microsoft mua trực tiếp theo định dạng ISO, sẵn sàng để được trích xuất sang một thiết bị hoặc được cài đặt trong một máy ảo.

Làm thế nào để Ghi File ISO

Cách thường nhật nhất để dùng một file ISO là ghi nó vào đĩa CD, DVD hoặc đĩa BD . Đây là một quy trình khác so với ghi đĩa nhạc hoặc các file tài liệu vào đĩa bởi vì phần mềm ghi CD / DVD / BD của bạn phải “tập hợp” các nội dung của file ISO vào đĩa.

Windows 10, 8 và 7 khả năng ghi hình ảnh ISO vào một đĩa mà không cần dùng bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào – chỉ cần nhấn đúp hoặc nhấp đúp vào file ISO và sau đó làm theo hướng dẫn xuất hiện.

Cùng một logic được áp dụng khi ghi một File ISO vào một thiết bị USB , điều này thường nhật hơn nhiều khi các ổ đĩa quang đang trở nên ít thường nhật hơn .

Đốt một hình ảnh ISO không những là một lựa chọn cho một vài chương trình, nó là bắt buộc. Ví dụ, nhiều công cụ chẩn đoán ổ cứng chỉ khả năng dùng được bên ngoài hệ điều hành. Điều này có nghĩa là bạn phải ghi ISO ra một vài dạng phương tiện di động (như đĩa hoặc ổ đĩa flash ) mà máy tính của bạn khả năng khởi động.

Xem thêm: ” Trình Độ Chuyên Môn Tiếng Anh Là Gì ? Trình Độ Chuyên Môn Tiếng Anh Là Gì

Làm thế nào để giải nén file ISO

Nếu bạn không muốn thực sự ghi một File ISO vào một đĩa hoặc thiết bị lưu trữ USB, hầu hết các chương trình phần mềm nén / giải nén, như các chương trình 7-Zip và PeaZip miễn phí sẽ trích xuất nội dung của một File ISO vào một thư mục.

Trích xuất File ISO sao chép tất cả các File từ hình ảnh trực tiếp vào một thư mục mà bạn khả năng duyệt qua giống như bất kỳ thư mục nào bạn tìm thấy trên máy tính của mình. Mặc dù thư mục vừa tạo không thể được ghi trực tiếp vào thiết bị như tôi đã thảo luận ở phần trên, vì biết rằng điều này khả năng có ích.

Ví dụ: giả sử bạn đã tải xuống Microsoft Office dưới dạng File ISO.

Thay vì ghi ảnh ISO vào đĩa, bạn khả năng trích xuất các File cài đặt từ ISO và sau đó cài đặt chương trình như bình thường với bất kỳ chương trình nào khác.

Mỗi chương trình giải nén bắt buộc một bộ các bước khác nhau, nhưng dưới đây là phương pháp bạn khả năng trích xuất một ảnh ISO bằng cách dùng 7-Zip: Nhấp chuột phải vào File , chọn 7-Zip , sau đó chọn tùy chọn Giải nén Để “ ” .

Cách tạo File ISO

một vài chương trình, nhiều trong số chúng miễn phí, cho phép bạn tạo File ISO của riêng mình từ đĩa hoặc tập hợp các File bạn đã chọn.

Lý do thường nhật nhất để xây dựng một hình ảnh ISO là nếu bạn quan tâm đến việc sao lưu một đĩa cài đặt phần mềm hoặc thậm chí là một bộ phim DVD hoặc Blu-ray.

Cách gắn các File ISO

Gắn một File ISO mà bạn đã tạo hoặc tải xuống từ Internet là một loại như lừa máy tính của bạn nghĩ rằng các file ISO là một đĩa thực. Bằng cách này, bạn khả năng “dùng” một file ISO giống như trên đĩa CD hoặc DVD thật, chỉ có bạn không phải lãng phí đĩa, hoặc thời gian của bạn ghi đĩa.

Một tình huống thường nhật khi gắn một File ISO là hữu ích là khi bạn đang chơi một trò chơi video bắt buộc đĩa gốc được chèn vào. Thay vì thực sự gắn đĩa vào ổ đĩa quang của bạn, bạn chỉ khả năng gắn kết hình ảnh ISO của đĩa trò chơi mà bạn đã tạo ra trước đó.

Gắn một File ISO thường đơn giản như mở File với một cái gì đó gọi là “đĩa giả lập” và sau đó chọn một ký tự ổ đĩa mà file ISO nên đại diện. Ngay cả những bức thư này là một ổ đĩa ảo , Windows nhìn thấy nó như là một thực tế, và bạn khả năng dùng nó như là quá.

một trong số những chương trình miễn phí yêu thích của tôi để gắn các hình ảnh ISO là WinCDEmu vì nó dễ dùng như thế nào (cộng với nó xuất hiện trong phiên bản di động này ). một vài khác tôi cảm thấy tốt đề xuất là Pismo File Mount Audit Package .

Lưu ý: Mặc dù gắn một File ISO rất hữu ích trong một vài trường hợp, vui lòng lưu ý rằng ổ đĩa ảo sẽ không thể truy cập được bất cứ khi nào hệ điều hành không chạy. Điều này có nghĩa là bạn không thể lắp đặt một File ISO mà bạn muốn dùng bên ngoài Windows (như những gì được bắt buộc với một vài công cụ chẩn đoán ổ cứngvà các chương trình kiểm tra bộ nhớ ).

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Disc Image File Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File File Iso Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Disc Image File Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File File Iso Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Disc #Image #File #Là #Gì #Phần #Mềm #Cách #Mở #File #File #Iso #Là #Gì

Rate this post