Dầu cách điện là gì? 5 điều bạn nên biết về dầu cách điện

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dầu công nghiệp khác nhau: dầu cắt gọt kim loại, dầu hộp số, dầu máy khâu, dầu bánh răng… trong đó có dầu cách điện. Dầu cách điện là loại dầu chuyên dụng cho các máy biến thế, các biến trở và các máy cắt điện… Ở bài viết này tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về dầu cách điện. Vậy dầu cách điện là gì? Vai trò, phân loại dầu cách điện? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm, chức năng dầu cách điện

Dầu cách điện hay còn gọi là dầu biến thế, dầu biến áp là sản phẩm dầu công nghiệp được pha chế theo công nghệ hiện đại kết hợp dầu gốc và một số chất phụ gia chứa chất chống oxy hoá, sử dụng cho các thiết bị cách điện kín hoặc hở. Được nhiều thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng sản xuất theo dây truyền tiên tiến hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của máy móc.

Ưu điểm:

 • Tính cách điện tốt, độ ổn định cao.
 • Độ bền oxy hoá cao, giúp kéo dài tuổi thọ của dầu.
 • Độ nhớt thấp, giúp giảm nhiệt tốt trao đổi nhiệt hiệu quả.
 • Chống tạo cặn các bon khi phát sinh hồ quang, tia lửa điện.

Dầu cách điện

Xem thêm: 5 điều cần biết khi chọn mua dầu chống rỉ bạn không nên bỏ qua

Chức năng: Dầu cách điện có chức năng chính là cách điện, có khả năng làm mát các bộ phận chi tiết máy. Có khả năng tách nhũ tốt, đảm bảo tách nước hoàn toàn trong trường hợp dầu bị nhiễm nước…

Ứng dụng: Được pha chế để chuyên dụng cho các máy biến thế, các biến trở và các máy cắt điện sử dụng cho các máy biến thế lưới điện và các máy biến thế công nghiệp và các thiết bị điện các bộ phận như mạch chỉnh lưu, cầu dao ngắt mạch, bộ chuyển mạch.

Dầu cách điện có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại đều có những tính năng riêng biệt vì vậy khi chọn dầu cách điện bạn phải chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Tìm hiểu về hãng sản xuất dầu
 • Giá thành
 • Chất lượng dầu phải đảm bảo chất lượng tốt
 • Thời gian sử dụng dầu
 • Dịch vụ bảo hành
 • Cách bảo quản
 • Cách thay thế

Dầu cách điện

Xem thêm: Lựa chọn dầu máy nén khí Shell Corena S3 R32, 46 hay 68?

Một số loại dầu cách điện phổ biến

Có nhiều hãng sản xuất dầu nhớt khác nhau một số hãng dầu nhớt nổi tiếng: Total, Shell, Caltex, Mobil… Mỗi loại đều có những tính năng riêng biệt để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các loại thiết bị máy móc:

– Dầu cách điện Electrol IA

– Dầu cách điện Shell Diala BX

– Dầu cách điện PLC Supertrans

Dầu cách điện

Xem thêm: Dầu cắt gọt không pha giá rẻ VBC CUT NCO-30V, 90V

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại dầu thủy lực, dầu công nghiệp, dầu động cơ, mỡ bôi trơn các loại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng truy cập vào website mobitool.net hoặc liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại

Hotline: 085.7990246 – 0983.359370 để được tư vấn giải đáp giúp bạn lựa chọn được loại dầu tốt nhất cho động cơ.

Rate this post