Daca Là Gì – Lưu Trữ Daca

Bài viết Daca Là Gì – Lưu Trữ Daca thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Daca Là Gì – Lưu Trữ Daca trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Daca Là Gì – Lưu Trữ Daca”

Sau thông báo sẽ hủy bỏ chương trình DACA (Deferred Action for Childhood Arrivals), chính quyền Trump đã cho Quốc hội sáu tháng để hành động trước khi những người đang được DACA bảo hộ mất đi quyền sống và làm việc ở Mỹ.

Bạn đang xem: Daca là gì

IMM Group: Có sức tác động là thế nhưng hình như chưa có nhiều người biết được vai trò của DACA cũng như lý do tại sao Trump muốn hủy bỏ chương trình này.

Ai đã được DACA bảo vệ?

Những trẻ em được đưa đến Mỹ theo con đường bất hợp pháp là đối tượng được DACA bảo vệ. Những đứa trẻ này thường được gọi với cụm từ “dreamers” (Những người mộng mơ). Kể từ khi chính quyền Obama bắt đầu chương trình DACA vào năm 2012 thì 787.580 người đã được chấp thuận trong chương trình này.

Để đủ điều kiện, đương đơn phải đến Mỹ trước 16 tuổi và đã sống ở Mỹ từ ngày 15 tháng 6 năm 2007. Họ không thể lớn hơn 30 tuổi khi Bộ An ninh Quốc gia ban hành chính sách trong năm 2012.Trong số những người nộp đơn được chấp nhận, Mexico là nước có trẻ em được chấp thuận lớn nhất, theo sau là El Salvador, Guatemala và Honduras.

DACA đã làm gì cho họ?

Những người được thừa nhận bởi DACA khả năng thoát ra khỏi bóng tối, khỏi cuộc sống chui lủi và đường hoàng gia nhập cộng đồng Mỹ. Họ được đăng ký giấy phép lái xe hợp lệ, đăng ký vào các trường cao đẳng và được nhận các công việc hợp pháp.

Xem thêm: Transient Là Gì – Nghĩa Của Từ Transient

mặc khác chương trình này không cho phép họ trở thành công dân Mỹ hoặc thậm chí là quyền thường trú nhân hợp pháp – điều này khiến họ phải sống trong tình trạng lấp lửng.

*
*
*

Đối với Trump, hủy bỏ DACA là một quyết định đầy điều kiện nhưng là điều cần phải làm để bảo đảm lợi ích cho công dân Mỹ

Tại sao điều này lại xảy ra?

Đầu mùa hè năm này, 10 luật sư từ các tiểu bang đã viết thư cho Tổng thống bắt buộc ông kết thúc DACA và mong ông hãy có quyết định trước ngày 5 tháng 9.

Động thái này được các nhóm ủng hộ việc kiểm soát nhập cư chặt chẽ khuyến khích. Đây là những người từ lâu đã cho rằng DACA dường như đang cung cấp sự ân xá cho những người vi phạm pháp luật.

Xem thêm: Stable Là Gì

Có phải các quan chức sẽ hủy bỏ sự bảo vệ DACA đối với bất kỳ ai?

Các viên chức nhập cư cho biết điều này sẽ xảy ra khi một người nhận sự bảo hộ của DACA nhưng bị phát hiện là mối đe dọa đối với an toàn công cộng hay an khắp cả nước gia. Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Hải quan, khoảng 1.500 người đã bị huỷ quyền bảo hộ của DACA vì là tội phạm hoặc vận hành liên quan đến băng đảng. Con số này chiếm khoảng 0,2% tổng số người được chấp nhận vào chương trình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Daca Là Gì – Lưu Trữ Daca

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Daca Là Gì – Lưu Trữ Daca

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Daca Là Gì – Lưu Trữ Daca hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Daca Là Gì – Lưu Trữ Daca

Daca Là Gì - Lưu Trữ Daca

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Daca #Là #Gì #Lưu #Trữ #Daca

Tìm thêm báo cáo về Daca Là Gì – Lưu Trữ Daca tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Daca Là Gì – Lưu Trữ Daca từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post