Cosplay là gì

Cosplay là gì? Định nghĩa cosplay 

Khái niệm cosplay là gì 

Cosplay là hành động nhằm làm thay đổi diện mạo cơ thể con người sao cho giống các nhân vật mà mình yêu thích. Đó có thể là hóa trang hoặc làm điệu bộ giống với các nhân vật này. Mà đa phần trong các lễ hội Cosplay này người ta thường hóa trang thành các nhân vật này từ những bộ anime, manga. Hay trong các video games, tokusatsu, truyện tranh sách, tiểu thuyết đồ họa, phim giả tưởng,…Người thức hiện cosplay còn được gọi là cosplayers.
Tại Việt Nam cosplayers thành lập một group và cùng nhau trang điểm chuẩn bị cho nhau những bộ trang phục. Sau đó tham gia biểu diễn tại các các chương trình, sự kiện, lễ hội. Hoặc tổ chức các buổi biểu diễn để quyên góp làm từ thiện…
Cosplay là gì

Ý nghĩa lễ hội Cosplay tại Nhật

Ban đầu khi lễ hội này du nhập vào Nhật Bản, chỉ là các tiết mục biểu diễn trang phục bình thường. Tuy nhiên qua nhiều lần phát triển, tại lần tham dự thứ 17. Một số nhóm trang phục giống những nhân vật trong bộ truyện Barsoom. Và thu hút rất nhiều sự chú ý vào các tiết mục này,dần có nhiều người bắt đầu tham gia hơn. Lễ hội cosplay tại Nhật cũng phát triển và hấp dẫn hơn từ đó.  

Lễ hội cosplay khi nào được tổ chức

Theo các sự kiện được báo chí ghi lại,lễ hội này thường được diễn ra chủ yếu vào mùa hoa anh đào. Lúc này hoa anh đào đã nở rộ, việc hóa trang thành các nhân vật mình yêu thích sẽ càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của văn hoa Nhật. Bởi khi nói đến hoa anh đào người ta biết ngay đó là loài hoa từ đất nước này.
Trên đây là khái niệm và một số thông tin về lễ hội cosplay dành cho bạn. Truy cập Olptienganh.vn mỗi ngày để xem thêm các tin mới, các khái niệm mới nhé các bạn!

5/5 - (4 bình chọn)