Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không

Bài viết Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không”

Thông thường khi ổ C sắp hết dung lượng chúng ta sẽ tiến hành dọn dẹp ổ đĩa, xóa các dữ liệu không rất cần thiết. Lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn Compress your OS drive trong phần Files to delete. mặc khác hầu hết người dùng đều không biết nó là gì và có nên xóa để phóng ra dung lượng lưu trữ cho máy tính hay không? vì thế bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về Compress your OS drive khi hiện trong máy tính? cho các bạn cùng tham khảo nha. 

Compress Your OS Drive là gì?

Hiện nay nhiều người dùng thắc mắc Compress your OS drive là gì? compress là gì? Nó có phải tập tin không? Theo các chuyên gia công nghệ, Compress Your OS Drive là một tùy chọn trên máy tính để bạn khả năng phóng ra ổ C của mình. mặc khác tùy chọn này lại chỉ có trên phiên phản Windows 10 cập nhật vào tháng 2/2019 mà không có trên các phiên bản cũ trước đó. 

*

Tính năng của tùy chọn

Compress your OS drive dùng các thuật toán nén XPRESS và LZX mới xuất hiện trên hệ điều hành Windows 10. Khi người dùng chọn nó trong Disk Cleanup thì các tập tin lưu trữ trong ổ C sẽ được nén. Sau đó, chúng ta khả năng nhận được số dung lượng trống nhất định trên máy tính của mình.Bạn đang xem: Compress your os drive là gì?

Độ an toàn của Compress Your OS Drive

Đây là tùy chọn do Windows 10 đưa ra nên đảm bảo an toàn khi dùng. Nó giúp bạn phóng ra dung lượng ổ đĩa hiệu quả. Tính năng này đặc biệt hữu ích với PC chạy Windows 10 trên ổ SSD, 120GB. Người dùng không cần lo lắng về việc mất dữ liệu. Bởi Compress Your OS Drive không xóa đi bất kỳ tập tin nào trên ổ cứng. 

*

Có nên Xóa Compress your OS drive không?

Thực tế có một vài dòng máy tính, laptop giá rẻ với bộ nhớ dung lượng rất ít. Người dùng thường ưa chuộng dùng Compress your OS drive. mặc khác với một CPU có tốc độ chậm thì tùy chọn này sẽ làm tiêu hao tài nguyên trên hệ thống. Còn chức năng phóng ra năng lượng cũng không thực sự hiệu quả. Trong trường hợp này chúng ta khả năng xóa tùy chọn để có dung lượng trống.

Bạn đang xem: Compress your os drive là gì

Ngược lại, bạn nên dùng Compress your OS drive trên máy tính sở hữu CPU nhanh, khả năng vận hành mạnh mẽ trong quy trình giải nén file. mặc khác trường hợp muốn mua bộ máy tính có hiệu suất cao, dung lượng lớn. Người dùng nên trang bị thêm một chiếc ổ cứng sở hữu dung lượng và tốc độ cao.

Như vậy chúng ta không phải tốn kém thời gian, công sức cho việc nén, giải nén dữ liệu. cùng lúc ấy việc dùng thêm ổ cứng cũng giúp thiết bị vận hành nhanh hơn trong mọi thao tác. Nhất là với những người chuyên về phần mềm, đồ họa hay làm trong lĩnh vực công nghệ cần lưu trữ nhiều dữ liệu.

Nhìn chung, việc có nên xóa Compress your OS drive không sẽ phụ thuộc vào mong muốn của từng người dùng. Bởi có những bạn muốn nén tất cả ổ đĩa lại để phóng ra nhiều dung lượng cho máy hơn. mặc khác cũng có người chỉ muốn nén một vài tập tin nào đó có dung lượng cao trong máy tính. Nếu cảm thấy mình không cần dùng đến tùy chọn này thì hãy xóa nó đi.

Cách tắt tính năng Compress Your OS Drive

Nếu không muốn xóa hoàn toàn tùy chọn Compress Your OS Drive trên máy tính. Người dùng khả năng tắt tính năng này đi bằng các thao tác đơn giản sau:

Compress Your OS Drive có giống Compact OS?

Compact OS là một trong số những tính năng mới trên Windows 10. Với tính năng này chúng ta khả năng giảm dung lượng cho hệ điều hành. Nó vận hành tương tự như Windows Image Boot trong Windows 8.1. Theo đó, Compact OS sẽ giải nén các tệp khi cần và sau đó nén chúng trở lại INSTALL.WIM.

Xem thêm: Chạy Spin Coin Master Là Gì, Các Cách Nhận Spin, Chạy Spin Coin Master

Thông thường, tính năng này sẽ được hỗ trợ bởi cả những thiết bị dựa trên UEFI. Compact OS cũng gây tác động hiệu suất trong quy trình máy tình đọc, ghi vào các tệp hệ thống hoặc ứng dụng Window. mặc khác so với Compress Your OS Drive thì nó không làm hiệu suất quá nhiều.

vì thế nếu bạn đang dùng hệ điều hành Windows 10 thì nên tận dụng những tính năng mới được cập nhật. Như vậy chúng ta sẽ đảm bảo cho thiết bị vận hành với hiệu suất cao, tránh tình trạng hết dung lượng lưu trữ.

Mẹo dọn ổ cứng hiệu quả bạn nhớ đừng nên bỏ lỡ

Ngoài việc dùng Compress your OS drive hay Compact OS. Nếu muốn dọn ổ cứng hiệu quả bạn khả năng tìm file trên ổ thông qua ứng dụng Wizfile. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, dung lượng nhỏ. Nó sẽ giúp người dùng tìm kiếm file trong ổ đĩa một cách nhanh chóng bằng các thuật toán nâng cao. Nhờ đó việc phóng ra ổ cũng rất tiện lợi. 

*

Khi mở WizFile nên, ứng dụng sẽ bắt đầu tải thông tin tập tin và thư mục vào memory của máy tính. quy trình này diễn ra khoảng 2 – 5 giây, vừa đủ thời gian để chúng ta gõ từ khóa tìm kiếm đầu tiên. Sau khi tìm kiếm người dùng khả năng tắt ứng dụng và xử lý tập tin theo mong muốn.

Lời kết

Bài viết trên đây công ty chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Compress your OS drive là gì? Cùng với đó là rất nhiều vấn đề liên quan đến tùy chọn này trên máy tính. Người dùng nên tìm hiểu kỹ và xác định mong muốn của mình để quyết định có nên xóa hay không. mặt khác để dọn ổ cứng hiệu quả, người dùng cũng đừng quên áp dụng một vài mẹo nhỏ được chia sẻ bên trên nha. Chúc bạn áp dụng thành công và có thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ trong quy trình làm việc.

Các câu hỏi về Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không

Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Compress #Drive #Là #Gì #Có #Nên #Xóa #Compress #Drive #Không

Tra cứu thêm tin tức về Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Compress Your Os Drive Là Gì, Có Nên Xóa Compress Your Os Drive Không từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post