Chia sẻ bạn cách khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận trên iPhone

Tại sao khi bạn nhận cuộc gọi trên iPhone nhưng khi áp sát vào tai không còn thấy màn hình tự tắt như mọi khi nữa? Lỗi của trường hợp này là do cảm biến tiệm cận trên Iphone của bạn bị hỏng. Dưới đây là cách khắc phục lỗi cảm biến tiện cận mà chúng tôi chia sẻ.

Cảm biến tiệm cận là gì? Cách khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận

Cảm biến tiệm cận là gì? Chắc hẳn nhiều người dùng còn chưa biết đến. Cảm biến tiệm cận là cảm biến được đặt trước chấm tròn của camera trước iphone của bạn. Nó có tác dụng phát hiện các vật đến gần bằng cách phát ra một trường điện tử, loại ánh sáng hoặc chùm điện tử. Khoảng cách để cảm biến có thể phát hiện ra khoảng 2-5cm.

lỗi cảm biến tiệm cận

Khi bạn nghe điện thoại hoặc áp điện thoại vào tai màn hình sẽ tự động tắt để tránh những thao tác không mong muốn ảnh hưởng đến cuộc gọi của bạn, đồng thời cũng là cách để tiết kiệm pin. Vậy nếu cảm biến tiệm cận bị lỗi thì sẽ ra sao? Giải pháp nào khắc phục?

=> Tham khảo thêm: Điện thoại iPhone bị vô nước phải làm sao ?

Nguyên nhân gây nên lỗi cảm biến tiệm cận

  • Do người dùng vô tình làm điện thoại bị rơi rớt va đập mạnh gây hư hỏng phần cứng hoặc điện thoại bị ngấm nước khiến cảm biến bị hỏng
  • Miếng dán màn hình không chất lượng hoặc quá dày làm cảm biến tiệm cần không hoạt động
  • Lỗi xung đột phần mềm do cài nhiều ứng dụng không rõ nguồn gốc hay ứng dụng chứa virut độc hại
  • Phần cứng của máy bị hư hỏng do sử dụng hoặc linh kiện dỏm không chính hãng, quá trình thay vỏ phát sinh lỗi

Nguyên nhân gây nên lỗi cảm biến tiệm cận

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn số điện thoại trên iPhone

Cách khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận

Để khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận bạn hãy áp dụng các giải pháp dưới đây:

  • Tắt nguồn và khởi động lại iPhone của bạn. Đây là cách hiệu quả nhất mà nhiều người dùng áp dụng. Bởi có thể lỗi ứng dụng trong quá trình thao tác, việc khởi động lại máy giúp máy khôi phục tính năng.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn để xử lí lỗi xung đột phần mềm bằng cách : Vào Cài đặt> Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt> Nhập mật khẩu khóa màn hình > Xác nhận .

Cách khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận

Đây là thao tác giúp đưa máy trở về trạng thái ban đầu nên sẽ khắc phục được hoàn toàn lỗi nếu do phần mềm. Vì vậy bạn nên Sao lưu dữ liệu trước khi thao tác nhé!

  • Sau khi thực hiện cách trên, bạn có thể thử thực hiện cuộc gọi và kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi chưa? Nếu cảm biến tiệm cận vẫn chưa hoạt động thì khả năng hư phần cứng là 100%. Lúc này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra thay linh kiện mới cho máy.

Chúc bạn mau chóng khắc phục được lỗi cảm biến tiệm cận trên iPhone của mình!

=> Xem thêm: Bất ngờ với cách sửa tai nghe iPhone bị hư 1 bên đơn giản

Rate this post