Catalogue là gì?

Trong thời đại kinh tế phát triển, thì các doanh nghiệp ngày càng canh tranh nhau. Để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng thì đòi hỏi các doanh nghiệp không ngừng đưa ra các chiến lược marketing và Catalogue là một công cụ không thể thiếu để nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy Catalogue là gì? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Catalogue là gì?

Catalogue là một cuốn tài liệu, ấn phẩm được biên soạn để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thiết kế catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Tầm quan trọng của catalogue đối với doanh nghiệp

Catalogue là cầu nối truyền tải thông tin giữa doanh nghiệp với khách hàng, là yếu tố quan trong giúp doanh nghiệp xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho mình. Không những thế Catalogue cũng là công cụ trợ giúp đắc lực cho chiến lược marketing giúp doanh số bán hàng tăng lên đáng kể.

Các loại catalogue phổ biến hiện nay

Hiện nay tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng, catalogue được chia làm hai loại: là catalogue online và catalogue in ấn.

Catalogue in ấn là gì?

Catalogue in ấn bao gồm các các trang bìa được thiết kế bằng các hình ảnh sản phẩm, dịch vụ. Và nội dung mô tả chi tiết về sản phẩm dịch vụ đó…Các catalogue được in ra và đóng thành từng quyển. Hiện nay, thiế kế catalogue in ấn rất hiệu quả, vượt trội hơn các ấn phẩm khác. Nó có rất nhiều lợi thế như: Dễ đọc, dễ xem, thân thiện với người sử dụng, tăng nhận diện thương hiệu.

Catalogue online là gì?

Thiết kế catalogue online thường được xuất bản dưới dang PDF. Vì vậy rất nhanh chóng, tiện lợi khi gửi tới khách hàng nhằm mục đích quảng bá sản phẩm.
Ưu điểm của thiết kế catalogue online là không bị giới hạn số trang, chi phí thấp. Chỉ cần tải lên website là bạn dễ dàng chỉa sẻ và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Tuy nhiên nhược điểm là khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng thấp.

Những thành phần của Catalogue là gì?

Ảnh bìa trước.
Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo.
Bảng nội dung:Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính.
Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ, thông số kỹ thuật…
Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú.
Ảnh bìa sau.
Catalogue là gì

Những lưu ý khi thiết kế catalogue?

1. Màu sắc trong catalogue

Tùy vào mục đích của từng lĩnh vực kinh doanh mà chọn những tông màu sắc khác nhau. Ví dụ như thiết kế catalogue cho các sản phẩm thời trang thì chọn màu sắc nhẹ nhàng như bạc, bạch kim … để tạo sự thanh lịch cho sản phẩm.Thiết kế catalogue cho các sản phẩm gỗ thì chọn màu nâu làm màu chủ đạo để tạo sự sang trọng cho sản phẩm.

2. Đừng trộn lẫn các typeface

Để tạo catalogue chuyên nghiệp cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các trang. Các  font chữ được chọn, nên chõn font chữ dễ đọc, rành mạch, tránh gây rời rạc. Nên chọn 1 font chữ để tạo sự đồng nhất. Tạo điểm nhấn cho catalogue bằng cách dùng chữ in đậm, in nghiêng.. Có thể thu hút người đọc vào thông tin bạn muốn truyền tải.

3. Hình ảnh

Hình ảnh được sử dụng thường có độ phân giải cao, ánh sáng ổn định. Có thể tùy biến được bất cứ lúc nào. Độ phân giải cho hình ảnh của bạn chuẩn thường là 300dpi.

4. Tạo sự nhất quán

Thiết kế catalogue là một công cụ nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Nếu thiết kế catalogue nhất quán với hình ảnh thương hiệu của bạn, có thể giúp khách hàng dễ dàng nhận biết ra thương hiệu từ hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, bố cục thiết kế, màu sắc thông qua catalogue.

5. Khoảng trắng

Một catalogue có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem mệt mỏi, khó chịu. Chính vì vậy áp dụng khoảng trắng giúp cho người đọc được nghỉ ngơi và có cảm hứng xem hết quyển catalogue của bạn.
Trên là những chia sẻ về Catalogue và những lưu ý khi thiết kế catalogue, hi vọng giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về catalogue là gì và tự tin thiết kế cho mình những catalogue chuyên nghiệp.

5/5 - (2 bình chọn)