” Cáp Quang Tiếng Anh Là Gì ? Cáp Quang Trong Tiếng Anh Là Gì

Cáp quang (fiber optic cable) là gì ?

Một sợi cáp quang (fiber optic cable) là một loại cáp có một vài sợi quang đi kèm với nhau, thường được bao phủ trong vỏ nhựa bảo vệ cá nhân của chúng. Cáp quang được dùng để chuyển tín hiệu dữ liệu kỹ thuật số dưới dạng ánh sáng lên đến khoảng cách hàng trăm dặm với tốc độ thông lượng cao hơn so với khả năng đạt được thông qua dây cáp thông tin liên lạc.Bạn đang xem: Cáp quang tiếng anhBạn đang xem: Cáp quang tiếng anh là gì

Tất cả các sợi quang học đều dùng lõi silicon trong suốt giống như tóc được phủ một lớp phủ ít khúc xạ để tránh rò rỉ ánh sáng vào môi trường xung quanh. Do độ nhạy cực cao của sợi quang, nó thường được phủ bằng vật liệu bảo vệ nhẹ, có độ bền cao như Kevlar.

Bạn đang xem: Cáp quang tiếng anh là gì

danh mục tiêu biểu:

Dây cáp quang multimode

Dây nhảy quang multimode

Module quang multimode

Cáp quang được dùng rộng rãi trong truyền thông cáp quang.

*

Cáp quang là gì

Giải thích cáp quang

Được triển khai thương mại lần đầu tiên vào năm 1977, cáp quang là nguồn chính của truyền thông đường dài, băng thông cao giữa các công ty điện thoại, tổ chức nhiều trang web và các ứng dụng truyền thông tầm xa khác. Các thành phần của cáp quang bắt đầu với áo khoác ngoài, được làm bằng một vật liệu mạnh mẽ và thường linh động.

Tiếp theo là vỏ nhựa được dùng để bó cáp quang cá nhân. Một sợi quang thường bao gồm một lõi trong suốt được bao quanh bởi một vật liệu ốp trong suốt với chỉ số khúc xạ thấp hơn. Ánh sáng được giữ trong lõi bằng sự phản xạ toàn bộ bên trong. Ánh sáng bước sóng đơn hoặc nhiều bước sóng được truyền qua lõi và tiếp tục di chuyển bên trong lõi do chỉ số khúc xạ thấp hơn bao quanh nó, làm cho ánh sáng trở lại khi nó cố gắng trốn thoát.

Thế giới viễn thông đang nhanh chóng chuyển từ các mạng dây đồng sang quang học sợi quang. Sợi quang là một sợi thủy tinh tinh khiết rất mỏng, vận hành như một ống dẫn sóng cho ánh sáng trên một khoảng cách dài. Nó dùng một nguyên tắc gọi là tổng phản xạ nội bộ. Cáp quang thực sự bao gồm hai lớp kính: lõi, mang tín hiệu ánh sáng thực tế, và lớp ốp, là một lớp kính bao quanh lõi.

Lớp phủ có chỉ số khúc xạ thấp hơn lõi. Điều này gây ra ra Total Internal Reflection trong lõi. Hầu hết các sợi vận hành trong các cặp song công: một sợi được dùng để truyền và một sợi được dùng để nhận. Nhưng khả năng gửi cả hai tín hiệu trên một sợi đơn.

*

fiber optic là gì

Tại sao dùng cáp quang?

Cáp quang có thông tin thực tế không giới hạnCáp quang khả năng mang cao (băng thông rộng, THz hoặc Tbits / s)Cáp quang có tổn thất truyền dẫn rất thấp (Cáp quang không tiêu tan nhiệtCáp quang miễn nhiễm với nhiễu chéo và nhiễu điện từ sợi cáp quang

Cáp quang có nhiều công dụng trong nhiều tình huống khác nhau trong các ngành công nghiệp và ứng dụng. Hãy xem một vài cách dùng sau:

Y khoa Sợi quang thích hợp cho việc dùng y tế. Chúng khả năng được làm bằng các sợi mềm, cực kỳ mỏng để chèn vào phổi, mạch máu và nhiều phần rỗng của cơ thể. Những sợi quang này được dùng trong một vài dụng cụ cho phép các bác sĩ quan sát các bộ phận cơ thể bên trong mà không thực hiện bất kỳ phẫu thuật nào.

Xem thêm: Phân Loại Thâm Hụt Ngân Sách Là Gì, Thâm Hụt Ngân Sách Là Gì

Viễn thông Sợi quang được cài đặt và dùng cho mục đích nhận và truyền. Truyền tải điện thoại dùng cáp quang. Những sợi này truyền năng lượng dưới dạng xung ánh sáng. Công nghệ của nó cũng như với công nghệ của cáp đồng trục, ngoài việc các sợi quang khả năng xử lý hàng nghìn cuộc hội thoại cùng lúc ấy.

Mạng Sợi quang được dùng để kết nối các máy chủ và người dùng trong một loạt các cài đặt mạng và cũng giúp tăng độ chính xác và tốc độ truyền dữ liệu.

Công nghiệp / Thương mại Các sợi được dùng để chụp ảnh trong các khu vực tiếp cận, chẳng hạn như các thiết bị cảm ứng để tạo ra nhiệt độ, như là dây điện nơi EMI là một vấn đề, áp lực, như hệ thống dây điện trong các thiết lập công nghiệp và ô tô. Các công ty truyền hình cáp / CATV dùng cáp sợi quang để kết nối HDTV, CATV, video theo bắt buộc, internet và nhiều ứng dụng khác.

Quốc phòng / Chính phủ Chúng được dùng làm hydro cho SONAR và dùng địa chấn, chẳng hạn như hệ thống dây điện trong tàu ngầm, máy bay và những loại xe khác.

Lưu trữ dữ liệu Cáp quang được dùng để lưu trữ dữ liệu cũng như truyền dẫn.

*

fiber optic cable là gì

Cáp quang: điều gì khiến chúng nhanh?

Bởi vì cáp sợi chỉ truyền các xung ánh sáng, chúng thực sự làm cho cáp quang kém nhạy cảm với nhiễu và nhiễu.

Cáp quang nghe khá tuyệt. Có bất kỳ Giảm nào không?

Câu hỏi tuyệt vời. Công nghệ sợi quang khá tuyệt vời, nhưng nó có một giới hạn nghiêm trọng: tính khả dụng. Mạng cáp quang không khả dụng ở mọi nơi. Trong thực tế, chúng được nhắm mục tiêu đến các thành phố lớn (vì có nhiều người nhất khả năng hưởng lợi từ nó).

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt ” Cáp Quang Tiếng Anh Là Gì ? Cáp Quang Trong Tiếng Anh Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ” Cáp Quang Tiếng Anh Là Gì ? Cáp Quang Trong Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cáp #Quang #Tiếng #Anh #Là #Gì #Cáp #Quang #Trong #Tiếng #Anh #Là #Gì

Rate this post