Cảm biến tia UV ML8511 Ultraviolet Light Sensor | Học Điện Tử

Cảm biến tia UV ML8511 Ultraviolet Light Sensor sử dụng ic MP8511 UV (tia cực tím) dùng để phát hiện và nghiên cứu chỉ số tia UV trong môi trường

Cảm biến tia UV ML8511 phát hiện ánh sáng 280-390nm hiệu quả nhất (vùng cực tím). Điều này được phân loại như là một phần của UVB (tia đốt) phổ và hầu hết các UVA (tanning tia) quang phổ. Cảm biến cho đầu ra giá trị điện áp analog được quan hệ tuyến tính với cường độ đo UV (mW / cm2). Nếu vi điều khiển của bạn có thể làm tương tự với chuyển đổi tín hiệu số thì bạn có thể phát hiện mức UV.

Cảm biến sử dụng Ic cảm biến MP8511 của hãng OKI. IC cảm biến UV của OKI phù hợp cho cả mạch kỹ thuật số và analog do tích hợp dễ dàng công nghệ SOI-CMOS. OKI cho biết công ty sẽ sử dụng tính năng này trong tương lai để tăng cường mạch đầu ra kỹ thuật số kết nối với bộ vi xử lý, và sau đó tạo thành một dòng sản phẩm chip đơn với bộ cảm biến ánh sáng xung quanh; Nó là một thiết bị đo lường trang trí có thể hiểu số lượng tia cực tím trong ngày trong nháy mắt và có thể nắm bắt được nguy cơ UV bất cứ lúc nào, và thúc đẩy ứng dụng vào lĩnh vực thiết bị gia dụng và thiết bị di động.

ML8511 có thể tạo ra một điện áp tương tự tỷ lệ thuận với lượng ánh sáng tia cực tím. Vì điện áp có thể là đầu ra, có thể kết nối trực tiếp bộ chuyển đổi A / D kỹ thuật số / analog của MCU tích hợp mà không cần đến một mạch chuyển đổi quang điện.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  • Điện áp cung cấp: 3.3 – 5VDC.
  • Cảm biến UV ML8511.
  • Cảm biến có độ nhạy cao với tia UV-A và UV-B
  • Tích hợp bộ khuếch đại nội.
  • Đầu ra trả dữ liệu Analog.
  • Dòng tiêu thụ thấp 300 microA, dòng nghỉ 0.1 microA.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và lắp đặt.

SƠ ĐỒ KẾT NỐI CẢM BIẾN TIA UV ML8511 ULTRAVIOLET LIGHT SENSOR

Cảm biến tia UV ML8511 Ultraviolet Light Sensor

——————-CODE THAM KHẢO———————

/* Kết nối: ML8511 Arduino 3.3V 3.3V OUT A0 GND GND EN 3.3V Chân A1 (Arduino) – 3.3V (Arduino). Nạp code mở Serial Monitor, chọn No line ending, baud 9600. */ int UVOUT = A0; //Output from the sensor int REF_3V3 = A1; //3.3V power on the Arduino board void setup() { Serial.begin(9600); pinMode(UVOUT, INPUT); pinMode(REF_3V3, INPUT); Serial.println(“ML8511 example”); } void loop() { int uvLevel = averageAnalogRead(UVOUT); int refLevel = averageAnalogRead(REF_3V3); //Use the 3.3V power pin as a reference to get a very accurate output value from sensor float outputVoltage = 3.3 / refLevel * uvLevel; float uvIntensity = mapfloat(outputVoltage, 0.99, 2.8, 0.0, 15.0); //Convert the voltage to a UV intensity level Serial.print(“output: “); Serial.print(refLevel); Serial.print(“ML8511 output: “); Serial.print(uvLevel); Serial.print(” / ML8511 voltage: “); Serial.print(outputVoltage); Serial.print(” / UV Intensity (mW/cm^2): “); Serial.print(uvIntensity); Serial.println(); delay(100); } int averageAnalogRead(int pinToRead) { byte numberOfReadings = 8; unsigned int runningValue = 0; for(int x = 0 ; x < numberOfReadings ; x++) runningValue += analogRead(pinToRead); runningValue /= numberOfReadings; return(runningValue); } float mapfloat(float x, float in_min, float in_max, float out_min, float out_max) { return (x – in_min) * (out_max – out_min) / (in_max – in_min) + out_min; }

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM:

Cảm biến tia UV ML8511 Ultraviolet Light Sensor

Cảm biến tia UV ML8511 Ultraviolet Light Sensor

Cảm biến tia UV ML8511 Ultraviolet Light Sensor

MỘT SỐ SẢN PHẨM MUA KÈM:

Rate this post