Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt

Như chúng ta biết thì Windows 7 có tới 6 phiên bản là Starter, Home Basic, Home Premium, Professional, Enterprise, và Ultimate. Bởi vậy mà việc làm sao để chọn lựa được một phiên bản phù hợp trong danh sách các phiên bản này không hề đơn giản. mặc khác thì bạn chỉ nên chú ý tới 3 phiên bản Windows 7 được liệt kê phía dưới đây cùng với đó hãy thử so sánh win 7 professional và ultimate cái nào tốt hơn?

2 So sánh Windows Home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate3 Giá của các phiên bản Windows 7 là bao nhiêu?4 Nâng cấp Windows 7 từ các phiên bản Windows trước thì sao?

Nên chọn phiên bản Windows 7 nào sẽ là phù hợp?

Đầu tiên, hãy cùng nhìn một cách tổng quan nhất từng phiên bản của Windows 7. Đối với phiên bản Windows 7 Starter thì phiên bản Windows này sẽ chỉ cung cấp cho chúng ta các tác vụ cơ bản khả năng kể tên như tính năng kiểm tra email, tính năng lướt web hay nghe nhạc…bình thường mà thôi. Phiên bản Windows này là phiên bản được thiết kế với khả năng tối ưu cho các dòng máy tính cấu hình không quá mạnh mẽ như netbook dùng chip atom. Nếu như bạn có ý định tìm kiếm phiên bản Windows 7 Starter này ngoài các cửa hàng bán lẻ thì bạn sẽ chẳng thể tìm được gì đâu bởi phiên bản Windows này sẽ chỉ được cài đặt sẵn trên các netbook mà thôi.

Bạn đang xem: Win 7 ultimate là gì

Xem thêm: Khối D07 Là Tổ Hợp Môn Gì

Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt
Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt

Thứ 2 là phiên bản Windows 7 Home Basic, phiên bản Windows này thì không giống như phiên bản WIndows Starter kể trên, nó sẽ không bị giới hạn tính năng. Mặc dù vậy thì phiên bản Windows này lại chỉ được bán tại một vài các quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như Ấn Độ, Trung Quốc hay Philipines…và các phiên bản Windows này cũng sẽ được cài đặt sẵn trên các thiết bị máy tính.

Còn với riêng phiên bản Windows Enterprise thì lại giống như phiên bản Windows Ultimate. Phiên bản này chỉ được dùng cho các công ty với số lượng lớn thiết bị.

Vì khi đó, chúng ta sẽ chỉ còn lại 3 phiên bản để lựa chọn mà thôi. Đó là các phiên bản (Home Premium, Professional và Ultimate). Và dưới đây sẽ là chi tiết đặc điểm của từng phiên bản Windows 7 sẽ giúp bạn đơn giản lựa chọn được phiên bản Windows phù hợp nhất.

Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt

So sánh Windows Home Premium, Windows Professional và Windows Ultimate

Hãy cùng điểm qua từng phiên bản Windows mà chúng ta khả năng lựa chọn dưới đây nha:

Windows 7 Home Premium

Phiên bản Windows 7 Home Premium cũng tương tự như phiên bản Win XP Home và Vista Home Premium, dành riêng cho nhóm đối tượng dùng tại nhà với giao diện người dùng Aero trong suốt. Phiên bản Windows 7 Home Premium thường sẽ đi theo Windows Media Center sẽ giúp bạn chơi được nhiều định dạng Media, kể cả DVD. mặt khác thì nó còn có thêm phần tạo DVD giúp bạn tạo ra đĩa phim DVD hay ghi ra đĩa CD, DVD và Blu-ray.

mặt khác thì phiên bản Windows 7 Home Premium còn khả năng sao lưu để bạn khả năng tạo được những bản sao y lưu của toàn bộ hệ thống. một vài tính năng đáng chú ý được liệt kê như tính năng “Previous Version” đã từng có mặt trong phiên bản Vista Business trước đây với tính năng khôi phục lại các file đã xóa hay đã được bạn điều chỉnh đột ngột.

*

Windows Virtual PC thời điểm này được hỗ trợ cho toàn bộ các phiên bản Windows 7 còn Virtual PC lại chỉ hỗ trợ cho phiên bản Windows XP Professional và Vista Business hoặc Ultimate. Nếu như bạn dùng Virtual PC, bạn hoàn toàn khả năng dùng những hệ điều hành khác như Windows XP, Vista hay thậm chí là cả hệ điều hành Linux trên Windows 7. Cuối cùng, Windows 7 Home Premium khả năng hỗ trợ tối đa 2 bộ xử lý vật lý không giới hạn số lõi cùng với đó là RAM 16GB.

Windows 7 Professional

Nếu Windows 7 Home Premium có tính năng nào thì Windows 7 Professional sẽ có tính năng đó, thêm vào đó là khá nhiều những tính năng nâng cao. một vài tính năng nâng cao khá thú vị được kể tên như tính năng Location Aware Printingcho, tính năng này cho phép bạn chọn lựa một chiếc máy in mặc định không giống nhau cho các mạng khác nhau. Đối với những ai dùng laptop tại nhiều địa điểm khác nhau như ở công ty hay ở nhà thì tính năng này sẽ thật là hữu ích.

Thêm vào đó là tính năng “Offline Files” của Windows 7 Professional hỗ trợ lưu trữ các file trên mạng vào ổ đĩa máy vi tính của bạn để bạn khả năng làm việc với chúng khi mà bạn không có kết nối với mạng internet.

Tính năng Windows Backup có sẵn sẽ giúp bạn khả năng sao lưu dữ liệu của bạn lên trên mạng. Để bảo vệ tốt hơn cho các file trên máy tính của bạn, bạn khả năng dùng hệ thống tập tin được mã hóa.

Tính năng Domain Join của Windows 7 Professional hỗ trợ kết nối tới mạng công ty được bảo mật hơn và việc truy cập sẽ được quản lý thông tin tốt hơn thông qua chính sách nhóm.

Windows 7 Home Premium cũng tương tự như Vista và XP Professional cũng sẽ bao gồm tính năng Remote Desktop hỗ trợ kết nối máy tính của bạn không qua hệ thống mạng internet.

Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt

Xem thêm: Biển Báo Cầu Vượt Liên Thông Là Gì

 

*

Những tính năng trên chưa là gì khi chúng ta nhắc tới tính năng XP Mode trên phiên bản Windows 7 Professional. Tính năng XP Mode thích hợp đối với những cá nhân làm buôn bán muốn chạy các ứng dụng trên Windows 7 khi mà những ứng dụng đó chỉ hỗ trợ chạy trên Windows XP.

Nếu như bạn đang dùng phiên bản Windows Home Premium và có phiên bản copy có bản quyền của Windows XP thì bạn hoàn toàn khả năng dùng Virtual PC để chạy tính năng XP Mode.

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate bao gồm toàn bộ cá công dụng của Windows 7 Home Premium và phiên bản Professional. mặt khác thì phiên bản Windows này còn được tích hợp thêm các tính năng công ty và tính năng bảo mật.

Đối với tính năng công ty khả năng kể tới một vài các tính năng như tính năng Federated tìm kiếm hỗ trợ tìm kiếm trong các ổ đĩa trên mạng. Tính năng Direct Access hỗ trợ truy cập máy chủ email, các file, thư mục được chia sẻ, các trang web trên mạng nội bộ công ty mà không cần truy cập vào VPN. Tính năng BranchCache hỗ trợ sao lưu bản sao y toàn bộ nội dung của trang web, các file trên máy chủ để khả năng tăng hiệu suất truy cập. Thêm vào đó là một hệ thống cho phép bạn chạy được ứng dụng UNIX trên Windows.

Với phiên bản Windows 7 Ultimate, bạn sẽ có khởi động từ ổ đĩa ảo. Thêm vào đó là tính năng BitLocker hỗ trợ chúng ta mã hóa nội dung file trong máy tính của bạn cũng như trong ổ đĩa USB.

Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt

Giá của các phiên bản Windows 7 là bao nhiêu?

Ngoài các tính năng của từng phiên bản Windows được kể trên thì mức giá bán cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định lựa chọn phiên bản Windows nào. Home Premium chính là phiên bản Windows 7 rẻ nhất trong số 3 phiên bản Windows kể trên, nhất là khi nó đi kèm theo trong bản Family Pack, phiên bản được dùng cùng một bản quyền cho 3 máy tính trong cùng một gia đình. Giá bán từng phiên bản Windows 7 được tổng hợp phía dưới đây.

Windows Home Premium

Windows 7 Home Premium Full: 199,99 đôWindows 7 Home Premium nâng cấp: 119,99 đôWindows 7 Family Pack (Home Premium): 149,99 đôNâng cấp Windows 7 Home Premium từ bản Windows 7 Starter: 79,99 đô

Windows 7 Professional

Windows 7 Professional Full : 299,99 đôWindows 7 Professional bản nâng cấp: 199,99 đôNâng cấp lên Windows 7 Professional từ Windows 7 Home Premium: 89,99 đô

Windows 7 Ultimate

Windows 7 Ultimate Full: 319,99 đôWindows 7 Ultimate Upgrade: 219,99 đôNâng cấp lên Windows 7 Ultimate từ phiên bản Windows 7 Home Premium: 139,99 đô

Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt

Nâng cấp Windows 7 từ các phiên bản Windows trước thì sao?

Theo những thông tin từ hầu hết các website bán lẻ thì chỉ người dùng phiên bản Windows XP và Vista mới có đủ điều kiện cho việc nâng cấp lên phiên bản Windows 7. Thông tin chính thức từ Microsoft Store lại là:

Điều kiện để chúng ta khả năng nâng cấp lên phiên bản Windows 7 từ những phiên bản Windows cũ trước đó là bạn đang dùng một phiên bản hệ điều hành Windows Vista, Windows XP, hoặc Windows 2000 có bản quyền.

Mặc dù bạn sẽ không thể nào lưu lại các thiết lập khi mà bạn nâng cấp lên Windows 7 từ các phiên bản Windows XP hay 2000 mặc khác bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền khi thực hiện việc nâng cấp này.

Vậy dùng bản 32 bit hay 64 bit?

gần như các máy tính xách tay mới được bán ngày này đều dùng bộ xử lý 64 bit. Những bộ vi xử lý hỗ trợ bộ nhớ RAM lớn hơn so với bộ vi xử lý 32 bit, và cũng khả năng khả năng xử lý các thông tin tại một thời điểm nhiều hơn so với các bộ vi xử lý trước đó. Để tận dụng tính năng này thì hệ điều hành Windows 7 cũng nên là 64 bit.

Nếu như mà bạn đang dùng các phiên bản Windows trước thì hãy đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi sẽ dùng bản 32 bit hay bản 64 bit trước khi bạn đưa ra quyết định mua. Còn nếu là Windows 7 thì cả phiên bản 32 bit và 64 bit đã được gộp chung trong hộp. trong lúc cài đặt bạn sẽ lựa chọn dùng bản nào.

Kết luận: Phiên bản Windows Home Premium thích hợp cho phần đông người tiêu dùng, nhưng nếu như bạn di chuyển tại nhiều địa điểm như nhà ở hay văn phòng thì có lẽ phiên bản Windows 7 Professional sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn cả.

So sánh hiệu năng win 7 và win 10 – Đâu là hệ điều hành chơi game tốt hơn ???

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cài #Bản #Win #Ultimate #Là #Gì #Win #Profesional #Và #Ultimate #Có #Gì #Khác #Biệt

Cài Bản Win 7 Ultimate Là Gì, Win 7 Profesional Và Ultimate Có Gì Khác Biệt

Rate this post