Cách xử lý Samsung Note 8 bị lỗi cảm biến vân tay cực đơn giản

Samsung Note 8 bị lỗi cảm biến vân tay là một tình trạng lỗi khá quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, cách xử lý sự cố này vẫn là một điều xa lạ với nhiều người. Bạn đã biết cách xử lý vấn đề này chưa? Đọc tham khảo bài viết để có thêm thông tin cần thiết nhé!

Samsung Note 8 được cải tiến vượt bậc ở thiết kế, thông tin kỹ thuật và cả tính năng, đem tới cho Người sử dụng những sự trải nghiệm vô cùng thú vị. Thế nhưng, với phần cảm biến vân tay được đặt mặt sau gần máy ảnh lại khiến nhiều người cảm thấy bất tiện. Thậm chí Samsung Note 8 lỗi cảm biến vân tay cũng trở thành một sự cố thường xuyên xảy xa, khiến sự trải nghiệm của các bạn mất đi sự trọn vẹn vốn có. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu dành cho tình trạng này?

Tìm hiểu lý do khiến Samsung Note 8 bị lỗi cảm biến vân tay

Nếu bạn không may gặp phải tình trạng Samsung Note 8 lỗi cảm biến vân tay, các bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bởi đây chính là cơ sở giúp bạn tìm ra cách sửa lỗi lỗi phù hợp:

Bộ phận cảm biến vân tay trên máy bám nhiều bụi bẩn do không được lau chùi thường xuyên. Do vậy, khả năng nhận diện vân tay của Các bạn bị bức ảnh hưởng. Ngược lại, việc đặt tay không đúng cách hoặc tay không được vệ sinh sạch cũng có thể gây ra tình trạng không khác gì.

Bộ phận cảm biến vân tay của Samsung Note 8 đã bị hư hỏng. Lý do trực tiếp thường là do các tác động vật lý bên ngoài. Trong đó, thường gặp đặc biệt là tình trạng máy bị rơi rớt, bị vật nặng đè nén hoặc bị va đập mạnh vào vật cứng.

Phần mềm của Samsung Note 8 bị xung đột hoặc chưa được nâng cấp lên version Android mới nhất. Đây cũng là những nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp.

Ngoài ra, lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng có khả năng khiến Samsung Note 8 bị lỗi cảm biến vân tay. Bởi thế, nếu Các bạn gặp phải sự cố này ngay từ khi mới mua máy về, Các bạn nên Contact với trung tâm BH của Samsung.

Giải pháp khắc phục Samsung Note 8 bị lỗi cảm biến vân tay đơn giản

Đảm bảo khu vực cảm biến và ngón tay của bạn đều sạch sẽ & khô ráo. Tin chắc rằng bạn đã che toàn bộ khu vực cảm biến bằng cả ngón tay của chính mình.

Đặt lại cảm biến vân tay bằng cách vào phần setting cảm biến vân tay trên Note 8. Sau đó, Các bạn chọn Edit để gỡ bỏ vân tay cũ và chọn Add fingerprint để tạo lại nhận dạng vân tay.

Update phần mềm cho Samsung Note 8 khi model này được phát hành. Điều này sẽ giúp điện thoại sửa chữa một số lỗi đang tồn tại cũng như giúp hoạt động của máy được tối ưu.

Khôi phục setting gốc cho Samsung Note 8. Mục đích của thủ thuật này là để các xung đột phần mềm trên máy được xử lý tối ưu. Tuy nhiên, bạn đừng quên backup các dữ liệu có ở bộ nhớ thiết bị trước khi đưa máy về chế độ xuất xưởng nhé.

Đem máy đi khắc phục. Khi các biện pháp trên không mang lại tác dụng, đây là giải pháp có một không hai còn lại dành cho Cả nhà. Các bạn nhớ chọn lựa các trung tâm uy tín & được Review cao, để tình trạng Samsung Note 8 lỗi cảm biến vân tay được sửa lỗi hoàn toàn nhé!

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn có thể sửa chữa được tình trạng Samsung Note 8 lỗi cảm biến vân tay ngay tại nhà.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

>>> Màn hình cảm ứng Samsung Note 8 bị ám vàng & sửa chữa ở đâu tốt nhất?

>>> Thay màn hình mặt kính Samsung Note 8 chính hãng ở đâu lấy ngay tại TPHCM

Rate this post