Cách Đồng Bộ Hóa Gmail Là Gì ? Vì Sao Cần Phải Làm Vậy? Đồng Bộ Hóa Dữ Liệu

Đồng bộ hóa là gì? Cách bật tắt tính năng đồng bộ hóa như thế nào? Hẳn là rất nhiều bạn rất thắc mắc tại sao người ta khả năng lưu trữ dữ liệu mà không cần phải dùng bất kỳ một thiết bị lưu trữ nào. Để giải đáp cho những thắc mắc của bạn chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

Bạn đang xem: Đồng bộ hóa gmail là gì

Đồng bộ hóa dữ liệu là gì?

Đồng bộ hóa dữ liệu thường được xem như là một trong số những quy trình được áp dụng đồng bộ giữa các nguồn dữ liệu cần được lưu giữ không giống nhau vào một ứng dụng thực tế để bảo đảm nguồn dữ liệu luôn ở hiện trạng an toàn và khả năng truy tìm ra nhanh chóng, tiện lợi.

*

Theo một cách khác thì đây chính là một trong số những cách thức để người dùng khả năng lưu trữ và dùng thông tin ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần có internet mà không cần phải phụ thuộc nhiều vào các máy móc vật lý như trước kia.

Bật tính năng đồng bộ hóa

Để bật tính năng đồng bộ hóa, bạn phải cần có Tài khoản Google.

Mở Chrome trên máy tính của bạn.Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng giấy tờ 

*

.Nếu như bạn đã đăng nhập bằng Tài khoản Google của mình, thì đây sẽ là ảnh tài khoản của bạn.Nhấp vào Bật tính năng đồng bộ hóa  Bật.Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ phải đăng nhập vào Tài khoản Google để bật tính năng đồng bộ hóa.

Nếu bạn mong muốn đồng bộ hóa nhiều tài khoản hoặc nếu như bạn dùng chung máy tính với người khác, hãy tìm hiểu cách thêm giấy tờ trong Chrome.

Để đăng nhập và đồng bộ hóa thiết bị Chromebook, hãy tìm biết cách bật tính năng đồng bộ hóa tài khoản.

Tắt tính năng đồng bộ hóa

Nếu tắt tính năng đồng bộ hóa, bạn vẫn khả năng thấy dấu trang, lịch sử, mật khẩu và các mục thiết lập khác. Nếu bạn thực hiện bất kỳ sự thay đổi ngay nào, các nội dung thay đổi ngay đó sẽ không được lưu vào Tài khoản Google của bạn và không được đồng bộ hóa với các thiết bị khác.

Khi tắt tính năng đồng bộ hóa, bạn cũng sẽ bị đăng xuất khỏi các danh mục liên quan khác của Google, giống như Gmail.

Mở Chrome trên máy tính của bạn.Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Thêm 

*

  Cài đặt.Ở trên cùng, trong mục “Mọi người”, hãy nhấp vào Tắt  Tắt.

Xem thêm: Phân Biệt Apply For A Job Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ trên Android vào Gmail

Bước 1: Các bạn truy cập vào Danh bạ trên điện thoại.

*

Bước 2: Tại giao diện Danh bạ, chọn tiếp vào mục thiết lập.

*

Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn Tài khoản.

*

Bước 4: Hãy Thêm tài khoản Google để thực thi quy trình đồng bộ danh bạ.

*

Bước 5: Đăng nhập tài khoản mà bạn mong muốn dùng để sao lưu.

*

Bước 6: Khi mà đã đăng nhập thành công, những dữ liệu trên máy của bạn bắt đầu đồng bộ. Nhấp vào tài khoản vừa đăng nhập và bật đồng bộ Danh bạ.

*

Khắc phục vấn đề đồng bộ hóa tài khoản

Nếu như điện thoại của bạn có vấn đề khi đồng bộ hóa với Tài khoản Google, thì bạn sẽ thấy thông báo “Tính năng đồng bộ hóa hiện đang gặp sự cố. Tính năng này sẽ sớm vận hành trở lại.” hoặc biểu tượng Sự cố đồng bộ hóa.

*

Hầu hết các sự cố đồng bộ hóa đều mang tính tạm thời. Thông thường, tài khoản của bạn khả năng đồng bộ hóa lại sau ít phút. Thế nhưng, nếu sự cố đồng bộ hóa vẫn tiếp diễn, hãy thử các phương án bên dưới. Quan trọng: Trong những bước này, có một vài bước chỉ làm được trên Android 9 trở lên.

Tạm kết

Như vậy là các bạn đã biết đồng bộ hóa là gì chưa nào. Nếu có điều gì thắc mắc hãy bình luận ở bên dưới chúng mình sẽ giải đáp nha.

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách Đồng Bộ Hóa Gmail Là Gì ? Vì Sao Cần Phải Làm Vậy? Đồng Bộ Hóa Dữ Liệu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Đồng Bộ Hóa Gmail Là Gì ? Vì Sao Cần Phải Làm Vậy? Đồng Bộ Hóa Dữ Liệu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Nhiều Bạn Cũng Xem  Write Down Là Gì – Bút Toán Giảm (Write

Rate this post