Cách chơi đội hình Mê Hoặc DTCL mùa 4 | Morgana Đại Sư kết hợp

Đại sư, Mê hoặc là một đội hình vô cùng độc đáo và thú vị đội hình DTCL mùa 4. Với tiêu chí giảm sức mạnh và khống chế kẻ địch để giành chiến thắng. Đây sẽ là đội hình vô cùng lý tưởng cho những ai muốn tìm cho mình một đội hình mới lạ để so bậc nhân phẩm. Cùng bài viết hướng dẫn cách chơi đội hình Đại Sư Mê Hoặc DTCL mùa 4 nhé!

Đội hình Đại sư, Mê hoặc DTCL mùa 4

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Đại Sư Mê Hoặc DTCL mùa 4

1. Điểm mạnh

 • Hệ Đại sư với khả năng làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch khi bắt đầu trận đấu khiến chúng trở nên vô cùng chậm chạp trong giao tranh.
 • Kết hợp cùng hệ Mê hoặc với khả năng làm giảm sức mạnh của những kẻ địch bị trúng chiêu.
 • Đội hình ít người sử dụng vì thế nên tỉ lệ bị giành tướng là khá thấp. 

2. Điểm yếu 

 • Cần những trang bị chuẩn để có thể tối đa lượng sát thương trong giao tranh.
 • Những vị tướng trong đội hình thiếu sự liên kết ban đầu.
 • Người chơi cần làm kinh tế tốt để có thể hoàn thiện đội hình trong giai đoạn về sau của trận đấu.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Đại sư, Mê hoặc DTCL mùa 4 

1. Sức mạnh của đội hình 

Yone sẽ là nhân vật chính trong đội hình Đại sư, Mê hoặc DTCL mùa 4

Yone sẽ là nhân vật chính trong đội hình Đại sư, Mê hoặc DTCL mùa 4

Đội hình Đại sư, Mê hoặc áp dụng chiến thuật sử sử dụng khả năng làm giảm tốc của Đại sư cũng như giảm Sát thương đến từ Mê hoặc để làm suy yếu đối thủ. Với những quân cờ chủ lực là Shen, Yone và Morgana, bộ 3 này vừa có thể gây ra những hiệu ứng khó chịu vừa tạo ra nguồn sát thương khổng lồ lên đối thủ. 

Hãy nghĩ đến đội hình này khi bạn tìm kiếm được những mảnh ghép trang bị cần thiết cho 3 vị tướng chủ lực của mình. Đồng thời những mảnh ghép cơ bản của đội hình xuất hiện đều đặn trong giai đoạn đầu của trận đấu. Tướng tinh anh trong đội hình là một Đại sư sẽ giúp đội hình phát huy tối đa sức mạnh của mình. 

2. Đội hình chính

 • Yasuo
 • Yone
 • Shen
 • Irelia 
 • Lissandra
 • Lux
 • Morgana
 • Ezreal 

Các Tộc hệ được kích hoạt bao gồm: 4 Đại sư (có tinh anh Đại sư), 4 Mê hoặc, 2 Độc hành, 1 Nhẫn giả, 2 Thần thánh, 2 Khai sáng.

Morgana là một trong 2 nguồn sát thương chủ lực của đội hình

Morgana là một trong 2 nguồn sát thương chủ lực của đội hình

3. Trang bị cần thiết 

 • Yone: Giáp thiên thần, Ngọn giáo Shojin, Bàn tay công lý 

Những món trang bị cần thiết cho Yone

Những món trang bị cần thiết cho Yone

 • Morgana: Quỷ thư Morello, Ngọn giáo Shojin, Chén sức mạnh

Những món trang bị cần thiết cho Morgana

Những món trang bị cần thiết cho Morgana

 • Shen: Áo choàng gai, Vuốt rồng, Áo choàng lửa 

4. Giai đoạn đầu trận đấu 

Giai đoạn đầu của trận đấu là giai đoạn khó khăn nhất của đội hình Đại sư, Mê hoặc khi những quân cờ 1,2,3 tiền của đội hình này gần như không thật sự liên kết với nhau. Chính vì vậy, trong giai đoạn này người chơi cần sử dụng kết hợp các đội hình khác để duy trì lượng máu cũng như làm kinh tế. 

Trong giai đoạn đầu game, bạn có thể kết hợp các quân cờ Yasuo hay Lissandra với những đội hình khác

Trong giai đoạn đầu game, bạn có thể kết hợp các quân cờ Yasuo hay Lissandra với những đội hình khác

Các đội hình khuyên dùng trong giai đoạn này có thể là Song đấu với những cái tên Yasuo, Jax, Fiora, Kalista hay đội hình Nguyệt tộc – Độc hành với Yasuo, Diana, Aphelion, Lissandra (Có thể thay thế Aphelion hoặc Diana bằng Sylas đều được).

Bạn cần làm kinh tế thật tốt đồng thời cố gắng lên cấp sớm để tìm những vị tướng khác trong đội hình chính của mình. Nếu việc tạo chuỗi thắng quá khó khăn thì bạn có thể chấp nhận chuỗi thua để kiếm thêm được tiền vàng và trang bị tốt từ các vòng đi chợ. Tuy nhiên đừng để thua sâu quá nhé. 

5. Giai đoạn giữa trận đấu 

Trong giai đoạn giữa trận, những cái tên cần thiết trong đội hình sẽ dần xuất hiện là: Morgana, Shen, Irelia và Lux. Tuy nhiên, bởi sự liên kết trong đội hình không quá chặt chẽ nên bạn có thể khoan đặt hết tất cả tướng trong đội hình chính lên bàn cờ mà có thể sử dụng xen kẽ với những quân cờ khác. 

Trong giai đoạn giữa game hãy sắp xếp và bổ sung sao cho hợp lý nhất đội hình

Trong giai đoạn giữa game hãy sắp xếp và bổ sung sao cho hợp lý nhất đội hình

Hãy cố gắng lên cấp 7 sớm nhất có thể bởi trong giai đoạn này, các vị tướng cuối cùng trong đội hình là Yone và Ezreal đã bắt đầu có tỉ lệ xuất hiện. Việc tìm thấy những quân cờ 5 vàng này từ sớm sẽ giúp đội hình của bạn có thể hoàn thiện sớm hơn. Đặc biệt bạn cũng cần tìm cho mình một quân cờ Đại sư tinh anh nếu muốn phát huy tối đa sức mạnh của đội hình. 

6. Giai đoạn cuối trận   

Ở giai đoạn cuối trận, chắc chắn bạn cần tìm cho mình 2 cái tên là Yone và Ezreal để có thể hoàn thiện đội hình của mình. Đặc biệt là Yone,  bởi anh chàng chính là sát thương chủ lực đồng thời là mảnh ghép quan trọng của tộc Độc Hànhhệ Đại Sư. Cố gắng tìm kiếm và sử dụng nguồn vàng tích luỹ được để nâng cấp anh chàng lên 2 sao nếu muốn phát huy tối đa sức mạnh của anh ta nhé. 

Giai đoạn cuối game là lúc đội hình của bạn phát huy tối đa sức mạnh của nó

Giai đoạn cuối game là lúc đội hình của bạn phát huy tối đa sức mạnh của nó

Ngoài ra, trong giai đoạn này sức sát thương từ những đội hình của những người chơi khác chắc chắn không hề nhỏ. Chính vì thế bạn cũng cần bổ sung khả năng chống chịu cho Shen bằng những món trang bị tăng khả sức chống chịu, bởi anh chàng chính là đỡ đòn chính trong bộ cờ của bạn. 

7. Lời khuyên và mẹo 

Đội hình Đại sư Mê hoặc là một đội hình đòi hỏi ở người chơi sự kiên nhẫn, bởi trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Việc cân bằng lượng tiền vàng, roll và mua tướng đúng lúc cũng như lên cấp đúng thời điểm là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể nâng cấp tối đa sức mạnh của đội hình và đi đến chiến thắng.

Và cuối cùng đó là Đại sư, Mê hoặc thật sự là một đội hình không hề đơn giản để xây dựng. Hãy đảm bảo rằng bạn mua và chơi những quân cờ mạnh nhất chứ không phải chỉ là những quân cờ trong đội hình chính này. 

Đội hình Đại sư, Mê hoặc sử dụng chiến thuật làm yếu đối thủ để hạ gục chúng một cách từ từ vô cùng khó chịu. Đồng thời kết hợp với sức sát thương vô cùng mạnh mẽ đến từ những cái tên như Yone hay Morgana chắc chắn đây sẽ là một đội hình vô cùng lý tưởng để sử dụng trong những cuộc so độ nhân phẩm. Bạn nghĩ sao về đội hình này? Hãy chơi thử và chia sẻ cảm nhận của bạn về nó dưới phần bình luận nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg/tft/set4/team-comps

Rate this post