Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ?

Bài viết Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì”

Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ?

Phương pháp thử biến dạng lớn PDA là phương pháp thử tải trọng động xác định sức chịu tải của cọc khoan nhồi dựa trên lý thuyết truyền sóng ứng suất trong thanh đàn hồi. Với năng lượng tạo xung phải đủ lớn để gây ra dịch chuyển cọc khoan nhồi dưới mỗi nhát búa đập lên đầu cọc khoan nhồi không nhỏ hơn 3 mm, đủ để kêu gọi toàn bộ sức kháng của đất nền.

Bạn đang xem: Thí nghiệm pda là gì

Xem thêm: Tại sao đối với con trai tháng 10 có 61 ngày

Biểu diễn vật lý của công thức thử động biến dạng lớn

Trước đây, để xác định sức chịu tải thực tế của hệ cọc – đất, ngoài dùng phương pháp thử tải tĩnh người ta còn dùng phương pháp thử động đơn giản cho biết kết quả ngay tại hiện trường.

Nguyên lý của phương pháp thử động biến dạng lớn PDA :

Về cơ sở khoa học, nguyên lý của phương pháp thử động biến dạng lớn PDA và thiết bị thí nghiệm kiểm tra PDA dựa trên lý thuyết truyền sóng ứng suất trong bài toán va chạm của cọc khoan nhồi, các đặc trưng động theo Smith và dựa vào các thành tựu của ngành kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin,…

Quy trình thí nghiệm PDA cọc khoan nhồi :

Phương pháp thử động biến dạng lớn PDA được thực hiện theo quy trình ASTM D4945-00 hoặc theo các Tiêu chuẩn riêng do Tư vấn thiết kế quy định.Thực hiện thử tải trọng và phân tích kết quả cho cọc khoan nhồi :Các thiết bị thí nhiệm PDA :– Thiết bị tạo lực va chạm (búa nặng gây ra được dịch chuyển cọc khoan nhồi);- Thiết bị đo (lực, gia tốc, chuyển vị);- Thiết bị ghi, biến đổi và trình diễn số liệu.Sơ đồ nguyên lý thử tải theo phương pháp thử động biến dạng lớn PDA được thể hiện trên hình.

Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ?
Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ?

1. Búa; 2. Cọc khoan nhồi; 3. Đầu đo gia tốc; 3A. Máy đo gia tốc; 4. Đầu đo ứng suất; 4A. Máy đo ứng suất; 5. Thiết bị phân tích kết quả (máy tính+phần mềm); 6. Máy in kết quả.

Xem thêm: Đơn Vị Rt

Các bước tiến hành thí nghiệm PDA:

– Bắt chặt 2 cặp đầu đo gia tốc và biến dạng vào trong thân cọc đối xứng qua tim cọc khoan nhồi, cách đỉnh cọc khoan nhồi tối thiểu 2 lần đường kính của cọc.- Vào máy các thông số, kiểm tra tín hiệu các đầu đo. Bắt lại đầu đo nếu rất cần thiết.- Dùng búa đóng cọc đóng lên đầu cọc khoan nhồi 5 nhát.- Kiểm tra chất lượng tín hiệu ghi được của từng nhát búa khi đóng, nếu tín hiệu không được tốt cho đóng lại lên cọc khoan nhồi để kiểm tra lại.- Tắt máy chuyển sang cọc khoan nhồi khác.Các đầu đo gia tốc và đo ứng suất được gắn chặt vào cọc khoan nhồi, các tín hiệu từ đầu đo được truyền từ cọc khoan nhồi như năng lượng lớn nhất của búa, ứng suất kéo lớn nhất của cọc khoan nhồi, sức chịu tải Case-Goble, hệ số độ nguyên vẹn… được quan sát trong quy trình thí nghiệm trên máy tính phân tích và hiển thị.Các số liệu hiện trường sẽ được phân tích bằng phần mềm CAPWAP (hoặc Case) để xác định sức chịu tải tổng cộng của cọc khoan nhồi, sức chống ma sát của đất ở mặt bên và ở mũi cọc khoan nhồi cùng một vài thông tin khác về công nghệ đóng và chất lượng cọc khoan nhồi.

*

Nhờ phần mềm CAPWAP khả năng in hoặc biểu thị ra được các kết quả dưới đây :+ Sức chịu tải của cọc khoan nhồi đơn : – Sức chịu tải của cọc khoan nhồi tại từng nhát búa, từng cao độ ngập đất lên cọc khoan nhồi; – Ma sát thành bên; – Sức kháng của mũi cọc khoan nhồi;+ Ứng suất trong cọc khoan nhồi : – Ứng suất nén lớn nhất, ứng suất kéo lớn nhất; – Ứng suất nén tại mũi cọc khoan nhồi;+ Sự vận hành của búa đóng cọc : – Năng lượng truyền lớn nhất của búa lên đầu cọc khoan nhồi (hiệu quả đóng cọc); – Lực công dụng lớn nhất lên đầu cọc; – Độ lệch giữa búa đóng cọc và cọc khoan nhồi; – Tổng số nhát búa; số nhát búa trong một phút; – Chiều cao rơi búa hoặc độ nảy của phần va đập;+ Hệ số hoàn chỉnh b của mặt cắt thân cọc.Như vậy, phương pháp này ngoài việc xác định được sức chịu tải của cọc khoan nhồi còn khả năng phán đoán mức độ khuyết tật (có tính định tính) của cọc theo hệ số hoàn chỉnh bPhán đoán mức độ khuyết tật của cọc khoan nhồi: mức độ khuyết tật hoàn chỉnh, tổn thất ít, phá hỏng hay nứt gãy.

Báo cáo kết quả sau khi thí nghiệm PDA :

Báo cáo kết quả thí nghiệm thử động biến dạng lớn PDA gồm có các nội dung sau :– Tên, vị trí công trình.- Chủ đầu tư, tư vấn thiết kế/giám sát, nhà thầu thi công cọc khoan nhồi, đơn vị thí nghiệm.- Số liệu về cọc khoan nhồi thí nghiệm như kích thước cọc khoan nhồi, ngày đổ bê tông, ngày thí nghiệm.- Bảng tổng hợp kết quả thí nghiệm.- Các biểu đồ quan hệ lực, vận tốc, sức chịu tải, năng lượng… theo thời gian.- Biểu đồ quan hệ tải trọng-biến dạng và các bản tính.- Kết luận và kiến nghị.Báo cáo trên được ứng dụng đọc cho thiết bị kiểm tra PDA :Model : PDA/DTLHãng sản xuất : Profound BVXuất xứ : Hà Lan

*

 

Các câu hỏi về Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Chốt lại nhen <3

Bài viết Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Xem thêm: Tập Hợp N

Các Hình Ảnh Về Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì

Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Các #Phương #Pháp #Thí #Nghiệm #Pda #Là #Gì #Pda #Là #Thí #Nghiệm #Pda #Là #Gì

Xem thêm dữ liệu, về Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về Các Phương Pháp Thí Nghiệm Pda Là Gì ? Pda Là Thí Nghiệm Pda Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

truy vấn

pda là gì
pda cọc khoan nhồi
phương pháp volhard
máy khoan bê tông
báo cáo kết quả thí nghiệm pda
thí nghiệm pda là gì
thí nghiệm pda
thí nghiệm pda cọc khoan nhồi
máy khoan bê tông dùng pin
pda la gi
phương pháp thí nghiệm
báo giá cọc khoan nhồi tại hà nội
khoan búa
cọc khoan nhồi tiếng anh là gì
máy khoan bê tông pin
khoan cọc nhồi tại hà nội
thí nghiệm biến dạng nhỏ pit
máy khoan búa
Rate this post