Bệnh Gút trong tiếng có nghĩa là gì ?

Bệnh gút tiếng anh là gì? Bệnh Gút là một trong những dạng viêm khớp gây đau đớn nhất. Bệnh gút xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể. Đối với nhiều người, cơn đau đầu tiên do bệnh gút xảy ra ở ngón chân cái. Ngón chân rất đau, tấy đỏ, ấm và sưng lên. Bạn là sinh viên ngành y, ý tá bác sĩ hay những người đang nghiên cứu sâu về lĩnh vực bệnh gút bằng tiếng anh thì bài viết hôm nay Bệnh Gút trong tiếng có nghĩa là gì ? sẽ giúp bạn có câu trả lời.
Bệnh gút tiếng anh là gì?
Bệnh gút tiếng anh là Gout. Bệnh gút gọi theo âm Hán-Việt là thống phong.
Bệnh gút hay viêm khớp do gút, là một dạng viêm khớp được đặc trưng bởi cơn đau khớp dữ dội và đột ngột, kèm theo đó là sưng đỏ khớp. Bệnh gout xuất hiện lâu và quá trình nghiên cứu vai trò của acid uric trong bệnh gout có sự đóng góp của nhiều thế hệ nhà khoa học trên khắp thế giới.
Cụm từ bệnh gút trong từ điển Tiếng Việt Tiếng Anh.
bệnh gút : gouty; gout
bệnh gút chân : podagra; podagrous; podagric; podagral
do bệnh gút : gouty
gút buộc : clove hitch
gút thắt : clove hitch
gút thắt dây thừng :bowline
Đoạn văn viết bệnh gút bằng tiếng anh
Gout là gì?
Gout là một loại viêm khớp gây ra bởi một sự tích tụ của các tinh thể acid uric trong khớp. Acid uric là sản phẩm phân hủy của purines là một phần của nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn. Sự bất thường trong việc xử lý axit uric và kết tinh của các hợp chất này trong khớp có thể gây ra các cơn viêm khớp đau đớn, sỏi thận, và tắc nghẽn của thận lọc ống với tinh thể acid uric, dẫn đến suy thận. Gout có sự khác biệt độc đáo là một trong những bệnh nội khoa thường xuyên nhất được ghi nhận trong lịch sử.
What Is Gout?
Gout is a kind of arthritis caused by a buildup of uric acid crystals in the joints. Uric acid is a breakdown product of purines that are part of many foods we eat. An abnormality in handling uric acid and crystallization of these compounds in joints can cause attacks of painful arthritis, kidney stones, and blockage of the kidney filtering tubules with uric acid crystals, leading to kidney failure. Gout has the unique distinction of being one of the most frequently recorded medical illnesses throughout history.
Nguyên nhân gây ra bênh gút
Bệnh gút là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể gây ra. Axit uric được sản sinh từ sự phân hủy của các chất gọi là purin. Purin có trong tất cả các mô của cơ thể. Các chất này cũng có trong nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như gan, các loại đậu và đậu Hà Lan khô và cá cơm.
Thông thường, axit uric hòa tan trong máu. Nó bài tiết qua thận và ra khỏi cơ thể trong nước tiểu. Tuy nhiên, axit uric có thể tích tụ lại trong máu khi:
Gia tăng lượng axit uric cơ thể tạo ra.
Ăn quá nhiều loại thực phẩm giàu purin.
Thận không bài tiết hết axit uric.
Khi nồng độ axit uric trong máu cao, điều này được gọi là tăng axit uric huyết. Hầu hết những người tăng axit uric huyết không gây nên bệnh gút. Nhưng nếu có quá nhiều tinh thể axit uric hình thành trong cơ thể thì có thể gây nên bệnh gút.
The causes of gout?
Gout is caused by excessive accumulation of uric acid in the body caused. Uric acid is produced from the breakdown of substances called purines. Purines found in all tissues of the body. These compounds also found in many foods, such as liver, beans and dry peas and anchovies.
Normally, uric acid dissolves in the blood. It is excreted through the kidneys and out of the body in urine. However, uric acid can build up in the blood when:
Increased uric acid the body makes.
Eating too many foods rich in purines.
The kidneys do not excrete uric acid out.
When uric acid levels in the blood, this is called blood uric acid increased. Most people with high blood uric acid increase does not cause gout. But if there is too much uric acid crystals to form in the body, it can cause gout.
Điều Trị Bệnh Gút Như Thế Nào?
Các bác sĩ sử dụng dược phẩm để điều trị cơn đau cấp tính do bệnh gút, bao gồm:
Thuốc kháng viêm không chứa steroid (NSAID)
Corticosteroid (Steroid được tiết ra từ vỏ thượng thận), chẳng hạn như prednisone
Conchixin, hoạt động tốt nhất khi sử dụng trong vòng 12 giờ đầu tiên của cơn đau cấp tính.
Đôi khi các bác sĩ kê toa NSAID hoặc conchixin ở các liều nhỏ hàng ngày để ngăn chặn các cơn đau sau này. Ngoài ra cũng có các loại dược phẩm giúp giảm lượng axit uric trong máu.
Treatment of Gout How?
The doctors use pharmaceuticals to treat acute pain caused by gout, including:
Non-steroidal anti-inflammatory drugs (NSAIDs)
Corticosteroids (Steroids secreted by the adrenal cortex), such as prednisone
Conchixin, works best when used within the first 12 hours of acute pain.
Sometimes doctors prescribe NSAIDs or conchixin in small daily doses to prevent future attacks. There are also drugs that reduce uric acid levels in the blood.
Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bệnh gút tiếng anh là gì? đã giúp ích cho bạn bổ sung thêm kiến thức anh ngữ về bệnh gút.

5/5 - (2 bình chọn)