Bạn có biết nên ăn gì để có giọng hát hay

  Bạn có biết rằng: chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mà còn tác động trực tiếp tới giọng hát? Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho giọng hát của bạn. Nếu như bạn muốn có một giọng hát khỏe và chất lượng thông qua chế độ dinh dưỡng khoa học, hãy cùng Unica khám phá qua bài viết sau đây.

   ăn gì để có giọng hát hay

  Giọng hát sẽ khỏe và trong hơn nếu như bạn có một chế độ dinh dưỡng khoa học

  Tại sao thực phẩm có ảnh hưởng tới chất giọng

  Khi bạn cất tiếng hát, cần rất nhiều năng lượng, không kể đến việc thanh quản của bạn sẽ hoạt động liên tục và phải lấy hơi, lên giọng… Chính vì vậy chúng ta cần bổ sung những dưỡng chất từ nguồn thực phẩm. Trước tiên là giúp cơ thể khỏe mạnh sau đó là giúp khắc phục một số tổn thương về thanh quản khi đi hát.

  Những thực phẩm có lợi cho giọng hát

  Nước

  Trong các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của giọng hát, nước là khoáng chất tốt nhất chăm sóc tối đa cho giọng hát và thanh quản bạn. Vì vậy bạn hãy uống nhiều nước đặc biệt là vào buổi sáng.
  Ngoài ra trước khi biểu diễn bạn cũng nên uống nước, điều này sẽ làm cho cổ họng bạn luôn được bôi trơn, hỗ trợ rất tuyệt vời cho giọng hát của bạn.

  Các loại thực phẩm kháng viêm

  Những thực phẩm kháng viêm như các loại rau củ quả là những vệ sĩ đắc lực giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn cũng như cho giọng hát của bạn. Các loại trái cây, rau củ quả như: cam, chanh, xoài cũng như một số loại trái cây chứa nhiều axit rất tốt cho sức khỏe của thanh quản. Tuy nhiên bạn nên sử dụng vài tiếng trước khi hát nhé.

  Các loại thực phẩm có tính làm dịu thanh quản

  Những loại thực phẩm làm dịu thanh quản như: trà chanh ấm, mật ong, trà gừng… sẽ làm cho cổ họng của bạn dịu lại, giảm bớt sự kích thích cũng như giúp tăng cường sức đề kháng của bạn. Hãy uống một tách trà chanh/tắc mật ong trước khi ăn sáng khoảng nửa tiếng sẽ vừa giúp bạn có giọng hát ổn định cũng như chống viêm họng.

   ăn gì để có giọng hát hay

  Top những thực phẩm tốt cho việc lấy hơi khi hát

  Ngoài những loại thực phẩm trên, bạn nên sử dụng các loại thực phẩm như thịt bò, tôm, cua… sẽ có tác dụng tăng cường sức khỏe cũng như giúp cơ thể giúp bạn tăng cường sức khỏe cũng như giúp lấy hơi tốt.

  Hy vọng một số chia sẻ trên đã làm cho bạn hiểu hơn phần nào về tầm quan trọng trong việc lựa chọn thực phẩm chăm sóc cho giọng hát của mình rồi. Cùng với đó, việc cải thiện giọng hát bằng những kỹ thuật thanh nhạc quan trọng và cần thiết nhất với khóa học hát cơ bản Học hát từ xa – nhanh và giản đơn cùng ca sĩ Lương Bằng Quang được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn nâng cao kỹ năng hát của bạn một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra Ca sĩ Lương Bằng Quang còn mở lớp dạy học viết nhạc hiện đang làm mưa làm gió được rất nhiều học viên săn đón.

  Chúc bạn thành công!

  >> Giải đáp thắc mắc làm sao để hát hay

  >> Bí quyết giúp bạn học hát bằng chính cảm xúc của bản thân

  Rate this post