Auto là gì

Hiện nay, có rất nhiều khái niệm mới, thuật ngữ mới cùng các từ viết tắt mới được ra đời và sử dụng rộng rãi trên Facebook. Trong đó chúng ta không thể không kể tới từ auto.
Khi đọc các bài viết hay những comment trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook, bạn hay nhìn thấy từ “auto” được dùng lẫn với các từ tiếng Việt. Auto là viết tắt của automatic, mang nghĩa tự động.
Cũng có cách nói như “mày mặc bộ này là auto đẹp trai” có nghĩa là mặc đồ này vào là tự nhiên đẹp mà không cần làm gì nữa.
Hoặc “đẹp là auto đổ” có nghĩa là cứ thấy trai đẹp là tự động cảm thấy thích.
Auto hiện nay cũng được dùng để nói về một số tính năng liên quan đến tự động hóa.
Ví dụ như auto like: tự động bấm nút like (thích); auto comment: tự động comment (bình luận), auto kết bạn.
Những từ này tùy ngữ cảnh có thể hiểu là một công cụ spam, hack giúp tăng nhanh đột biến số lượt like và bình luận trên Facebook với mục đích kiếm tiền hoặc sống ảo.
Ngoài ra trên Facebook còn thịnh hành một cách nói khác mang tính mỉa mai như auto chửi, có hàm ý phê phán thói quen của đa số người sử dụng mạng xã hội hay hùa theo số đông chửi bới mà không chịu tìm hiểu bản chất vấn đề là đúng hay sai.
Từ auto cũng hay được các game thủ sử dụng, auto game có nghĩa là công cụ giúp chơi game tự động thay thế cho các thao tác thủ công của con người.
Rate this post