Arp Bind Mac Address Là Gì ? Nó Dùng Để Làm Gì? Binding Ip To Mac Address

Bài viết Arp Bind Mac Address Là Gì ? Nó Dùng Để Làm Gì? Binding Ip To Mac Address thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Arp Bind Mac Address Là Gì ? Nó Dùng Để Làm Gì? Binding Ip To Mac Address trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Arp Bind Mac Address Là Gì ? Nó Dùng Để Làm Gì? Binding Ip To Mac Address”

Ngày nay, người dùng máy tính trong mạng khả năng thay đổi ngay IP của họ nhằm tránh sự kiểm soát của người quản trị mạng, là tác nhân kéo theo việc “đụng” IP. Thiết bị DrayTek đã cho ra đời 1 tính năng mới được tích hợp sẵn trên router để khắc phục tình trạng trên đó là tính năng Bind IP to MAC – gán IP cố định theo địa chỉ MAC.Bạn đang xem: Bind mac address là gì

Chức năng Bind IP to MAC có hai cơ chế:

Enable modeƯu tiên cấp địa chỉ IP tương ứng cho các thiết bị nằm trong danh sách IP Bind listCác thiết bị không nằm trong danh sách IP Bind list vẫn được cấp IP và vẫn khả năng truy cập Internet.

Bạn đang xem: Bind mac address là gì

Bạn đang xem: Bind mac address là gìStrict mode: chỉ cho phép những IP trong danh sách đã được gán mới khả năng truy cập Internet.

Lưu ý:khi dùng Strict mode, cần backup cấu hình trước nhằm đảm bảo an toàn, vì nếu chọn Strict bind mode mà trong danh sách IP bind list chưa khả năng thiết bị nào được gán thì sẽ không thể truy cập thiết bị và phải reset default )

2. Mô hình

Giả sử trong mạng LAN chúng ta có 4 users. Trên thiết bị DrayTek thì User A và User D được gán IP theo MAC như trong bảng IP-MAC Binding List. trong lúc đó User B và User C không được gán IP theo MAC (xem hình minh họa).

Xem thêm: Bạn Đã Biết Hợp Đồng Bt Là Gì, Những Điều Cần Biết Về Dự Án Bt

*

2.1. Chế độ Normal Mode

Cách cấu hình:

*

2.2. Chế độ Strict ModeChỉ cho phép những IP nào được gán trong bảng IP-MAC Bind List được phép truy cập Internet, vì thế chỉ có User A và User D được phép truy cập Internet.

Bước 1: Trong trang cấu hình của router, vào mục LAN >> Bind IP to MAC. Chọn Refresh để hiển thị danh sách địa chỉ IP và MAC trong mạng LAN.Bước 2: Chọn IP 172.17.1.4 và 172.17.1.17 sau đó nhấn nút Add vào bảng IP Bind List.Bước 3: Chọn Strict Bind ; Chọn lớp LAN sẽ tác dùng mode Strict Bind và nhấn nút OK để hoàn tất việc cài đặt.

*

3. Các ứng dụng thực tế của chức năng Bind IP to MAC3.1. Cấp IP cố định – Normal Mode

3.2. Gán ARP tĩnh cho việc khởi động máy tính qua mạng – Normal Mode

Đối với một vài ứng dụng dựa trên IP, như quản lý băng thông (Giảm phiên làm việc, Giảm băng thông, QoS) và tường lửa (lọc theo IP), nếu người dùng thay đổi ngay địa chỉ IP, họ khả năng vượt qua các rule này. Với chức năng Bind IP-MAC (Strict Mode), bạn khả năng giới hạn người dùng thay đổi ngay IP.Trên đây, chúng ta tìm hiểu chức năng Bind IP to MAC và một vài ứng dụng thực tế. Đây là chức năng rất hữu ích cho việc quản trị mạng, giúp bạn kiểm soát được các thiết bị client thông qua IP, từ đó khả năng đưa ra các phương án cho phép/ngăn chặn việc truy cập Internet cho các máy tính một cách có hiệu quả.

Chúc các bạn thành công !

Nếu có mua sắm gì ủng hộ mình tại Shop : https://fullstore.vn/ nha! Cảm ơn các bạn nhiều!

Các câu hỏi về Arp Bind Mac Address Là Gì ? Nó Dùng Để Làm Gì? Binding Ip To Mac Address

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Arp Bind Mac Address Là Gì ? Nó Dùng Để Làm Gì? Binding Ip To Mac Address

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Arp Bind Mac Address Là Gì ? Nó Dùng Để Làm Gì? Binding Ip To Mac Address hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Nhiều Bạn Cũng Xem  SE KHÍT LỖ CHÂN LÔNG DA MẶT sau 3 ngày với 3 cách siêu đơn giản

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Arp #Bind #Mac #Address #Là #Gì #Nó #Dùng #Để #Làm #Gì #Binding #Mac #Address

Rate this post