Adobe Flash Player Activex Là Gì ? Adobe Flash Player Activex Là Gì

Flash Player là một phần mềm khá quan trọng trên máy tính. Máy tính của bạn cần được cài đặt phần mềm này mới khả năng hiển thị hình ảnh, video, banner. Vậy thực chất phần mềm này là gì mà lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nha!

Giới thiệu phần mềm Flash Player

Flash Player (gọi tắt là Flash) được phát hành bởi Adobe Systems – một tập đoàn phần mềm khá nổi tiếng của Mỹ. Khi mới được ra mắt, phần mềm này có tên là Future Splash và sau đó được đổi thành Macromedia Flash.

Bạn đang xem: Flash player activex là gì

Flash là một chương trình điện toán dùng đồ họa điểm và đồ họa vector, thường được dùng trên các trình duyệt web. Chức năng chính của Flash chính là truyền dẫn và tải về các dữ liệu dạng hình ảnh hoặc âm thanh nhờ ngôn ngữ ActionScript.

*

Nói cách khác, nếu không có phần mềm này, máy tính của bạn sẽ gặp không ít điều kiện khi lướt web. Google Chrome là trình duyệt đã được tích hợp sẵn Flash Player. mặc khác, với các trình duyệt khác thì bạn cần phải tải phần mềm này về máy.

Tại sao nên dùng phần mềm Flash Player?

Cũng không quá khó hiểu khi phần mềm này lại được dùng thường nhật đến vậy. Flash Player đem đến rất nhiều ích lợi cho người dùng:

nâng cao hơn chất lượng hình ảnh và video

Hầu hết các video, hình ảnh trên website đều là video flash. Nếu bạn muốn xem được các tệp tin này, bắt buộc máy của bạn cần có phần mềm này.

Với Flash Player, cách video và hình ảnh sẽ được hiển thị với chất lượng cao nhất. mặt khác, flash hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh khác nhau và rất nhiều phương thức giải nén giúp bạn trải nghiệm các hình ảnh, video sắc nét, không bị mất chất lượng.

Hỗ trợ đẩy nhanh lướt web trên smartphone

Với smartphone, ipad, smartbook, máy tính bảng, các bạn khả năng tải về phần mềm Adobe Flash Player. Phần mềm này giúp bạn có những trải nghiệm web mượt mà và nhanh chóng hơn.

nâng cao hơn chất lượng hiển thị các tệp văn bản

Có được điều này là nhờ Flash Player sở hữu công cụ Rendering mới nhất, giúp chất lượng hiển thị các file văn bản hoàn hảo nhất.

Đem đến những trải nghiệm game online mãn nhãn nhất

*

Hiện nay, rất nhiều game thủ lựa chọn chơi game trên các web game. Bạn không cần phải tải hay cài đặt bất kỳ phần mềm nào, máy tính của bạn cũng không mất thêm bộ nhớ. Bạn chỉ cần mở các web game và khả năng chiến game trực tiếp tại đây.

Nhờ có Flash Player mà bạn khả năng chơi game trên các web game này. Phần mềm này giúp hiển thị các hình ảnh, video với chất lượng cao, cho các trải nghiệm gaming mượt mà và hấp dẫn.

Xem thêm: ” Tổng Chưởng Lý Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tổng Chưởng Lý Trong Tiếng Anh

Đánh giá ưu, nhược điểm của phần mềm Flash Player

Cũng giống như rất nhiều chương trình và phần mềm khác, Flash Player cũng có những ưu và nhược điểm riêng. chi tiết:

Ưu điểm:

Flash Player sở hữu rất nhiều những tính năng và tiện ích rất quan trọng như đã được trình bày trong mục trên. Phần mềm này cũng cho phép nhúng các file âm thanh và hình ảnh động.

Do dùng đồ họa điểm và đồ họa vector nên phần mềm này có kích thước rất nhỏ, tiện cho việc truyền dữ liệu qua internet.

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của Flash Player chính là vấn đề bảo mật. Rất nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng rằng phần mềm có những lỗ hổng bảo mật, đe dọa đến sự an toàn của các website.

Cũng chính vì thế mà rất nhiều website, phần mềm lớn như youtube, facebook,… đều đang đồng loạt tẩy chay phần mềm này.

So với các chuẩn tiên tiến hiện nay như HTML5, WebGL, Flash Player đã lỗi thời và không còn phù hợp nữa.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Flash Player trên PC

*

Để cài đặt và dùng Flash Player trên PC, bạn khả năng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm

Tải Flash Player về PC tại đường link sau: https://download.com.vn/adobe-flash-player/download. Sau đó, mở file tải về và tiến hành cài đặt trên máy.

Bước 2: Cài đặt Flash Player

Khi mở file, 1 cửa sổ sẽ hiển thị lên, hãy tích chọn I have read and agree to the terms of the Flash Player License Agreement -> Install. Bạn sẽ phải chờ một lúc để máy tiến hành cài đặt phần mềm này.

Bước 3: Chọn cách cài đặt phần mềm

Sau khi cài đặt thành công, một hộp thoại mới sẽ được mở ra. Bạn khả năng tùy chọn cách cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm tại đây. Các tùy chọn bao gồm:

Allow Adobe to install updates: tự động tải về khi có bản cập nhật mới nhấtNotify me to install updates: khi có bản cập nhật mới, người dùng sẽ nhận được thông báo mới từ phần mềmNever check for updates: không cập nhật phiên bản mới.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về Flash Player cùng cách cài đặt phần mềm này. Hy vọng bài viết đã đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn nha. Hẹn gặp lại trong những bài viết sau của công ty chúng tôi!

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Adobe Flash Player Activex Là Gì ? Adobe Flash Player Activex Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Adobe Flash Player Activex Là Gì ? Adobe Flash Player Activex Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Adobe #Flash #Player #Activex #Là #Gì #Adobe #Flash #Player #Activex #Là #Gì

Rate this post