Across The Board Là Gì

Bài viết Across The Board Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Across The Board Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Across The Board Là Gì”

Nghĩa rộng:

Công bằng, bằng nhau đối với mọi người, với mọi trường hợp, áp dụng với mọi trường hợp (equally for everyone, for everything, or in all cases, apply to all)

Tiếng Việt có cách nói tương tự:

cào bằng, đều, áp dụng cho mọi đối tượng…

Ví dụ:

🔊 PlayThe boss made some people angry. He gave 5% pay raises across the board, but some people thought they should have gotten more than others. Sếp làm cho một vài người phật ý. Ông ấy nâng lương 5% đều cho tất cả mọi người, nhưng một vài thì nghĩ rằng lẽ ra họ phải được nhiều hơn (những người khác).

Bạn đang xem: Across the board là gì

🔊 PlayThe car dealership was cutting prices across the board. Every car was on sale, not just a few. Đại lý xe giảm giá đều cho tất cả các xe. Tất cả xe đều được giảm giá, không Giảm số lượng.

🔊 PlayThis is a public policy decision which has to be applied across the board. Đây là quyết định chính sách đại chúng và cần phải được áp dụng cho tất cả mọi đối tượng.

🔊 PlayIt’s a pretty simple concept, and apparently it applies across the board, no exceptions. Đây là một khái niệm khá đơn giản, và rõ ràng là nó áp dụng đối với mọi trường hợp, không có ngoại lệ.

🔊 PlayWhen asked where exactly the cuts would be made, Mr Collins said the savings would have to come from across the board. Khi được hỏi rằng việc cắt giảm sẽ được thực hiện ở khâu nào, ông Collins nói rằng việc cắt giảm phải được thực hiện ở tất cả các khâu.

Xem thêm: Địa Tô Là Gì – Nghĩa Của Từ Địa Tô Trong Tiếng Việt

Cách dùng:

Không có gì đặc biệt. Chỉ lưu ý: across, không phải cross.

Cấu trúc thường gặp:

(Something) apply across the board(Something) is applied across the board(Something) come from across the board

LUYỆN PHÁT ÂM:

Trong phần này, các bạn sẽ luyện phát âm theo các câu mẫu.

Phương pháp luyện tập:nghe câu mẫu do người bản xứ phát âm, tập nói theo,ghi lại phát âm của mình,nghe lại phần thực hành và so sánh với phát âm mẫulặp lại quy trình này cho tới khi phát âm thuần thục.LƯU Ý:Thời gian ghi âm: Không GiảmThiết bị đi kèm: Nên dùng headphone có kèm microphone để có chất lượng âm thanh tốt nhấtTrình duyệt web: Dùng được trên mọi trình duyệt. Lưu ý cho phép trình duyệt dùng microphone để ghi âm.

Xem thêm: Thông Báo Tiếng Anh Là Gì, Dịch Thông Báo Trong Tiếng Anh

Địa điểm thực hành: Nên yên tĩnh để tránh tạp âm

🔊 PlayAcross the board 🔊 PlayApply across the board 🔊 PlayCome from across the board 🔊 PlayIt’s a pretty simple concept, and apparently it applies across the board, no exceptions. 🔊 PlayWhen asked where exactly the cuts would be made, Mr Collins said the savings would have to come from across the board. 🔊 PlayThe boss made some people angry. He gave 5% pay raises across the board, but some people thought they should have gotten more than others.

BẮT ĐẦU GHI ÂM:

Gợi ý các bước luyện phát âm:

Bước 2: Quay lại cửa sổ này, bấm nghe câu mẫu, tập nói theo từng câu mẫu cho tới khi thuần thục.Bước 3: Quay lại cửa sổ ghi âm, bấm Done để kết thúc quy trình ghi. Bấm Play back để nghe lại phát âm của mình và so sánh với phát âm mẫu. Bấm Retry để làm một bản ghi mớiBấm Download để lưu file ghi âm của bạn về máy (nếu bạn thích)Hãy kiên trì, bạn sẽ đạt được tiến bộ bất ngờ

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Across The Board Là Gì

Rate this post