Home Tin tức Bột Mì Số 8 Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Bột Mì Số 8 Bột Mì Số 8 Làm Những Món Bánh Nào

Bột Mì Số 8 Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Bột Mì Số 8 Bột Mì Số 8 Làm Những Món Bánh Nào

0
Bột Mì Số 8 Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Bột Mì Số 8 Bột Mì Số 8 Làm Những Món Bánh Nào

Trang Chủ » Blog chia sẻ » Phân biệt bột mì số 8 và 11 khác nhau như thế nào?

Trong quy trình dùng những loại bột làm bánh thì bột mì số 8 và 11 là hai loại bột mì thường được dùng nhất. Tên gọi của hai loại bột mì này được mọi người gọi theo hàm lượng protein trong bột. mặc khác, để đảm bảo bạn khả năng dùng bột mì số 8 và 11 đúng mục đích thì Mộc Food hôm nay sẽ nêu ra một vài đặc điểm của bột mì số 8 và 11 để bạn khả năng đơn giản phân biệt được hai loại bột này trong quy trình làm bánh. Hãy cùng theo dõi nha!

Bột mì số 8 và 11 là gì?

Bột mì số 8 là gì?

Bột mì số 8 là loại bột được trộn từ lúa mì cứng và lúa mì mềm thành phần của loại bột này không chứa bột nổi, có độ ẩm cao. Hàm lượng protein trong bột khoảng 8 – 9%. vì thế, dùng bột mì số 8 làm bánh thì bánh sẽ mềm và xốp hơn những loại bột khác. Bột mì số 8 còn khả năng gọi là bột mì đa dụng hay bột bánh ngọt.

Bạn đang xem: Bột mì số 8 là gì

*

Bột mì bakers choice số 8

Cái tên bột mì số 8 bắt nguồn từ hàm lượng protein trong thành phần là 8% và để phân biệt những loại bột mì có tỷ lệ protein cao hơn như bột mì số 11, 13…

Bột mì số 11 là gì?

Bột mì số 11 hay còn gọi là bread flour – bột làm bánh mì là một trong số những loại bột mì có hàm lượng gluten cao (chỉ sau high-gluten flour). Hàm lượng protein của loại bột ở khoảng 11,5 – 13% trên tổng lượng bột.

Nhờ vào lượng protein này mà sợi gluten được sinh ra càng nhiều,vì thế chúng rất thích hợp làm những loại bánh dai và có kết cấu chắc như bánh mì, đế bánh pizza… Hơn nữa, khả năng tương tác của bột rất tốt nhất là với những loại men nở trong quy trình ủ bột. Tỉ lệ hút nước rất cao khoảng 65 đến 67%. Bột mì số 11 còn được gọi bằng những tên khác như: bột làm bánh mì hay bột cái cân.

*

Bột mì bakers choice số 11

một vài đặc điểm phân biệt bột mì số 8 và 11

Bột mì số 8 và 11 là hai loại bột mì khác nhau vì thế để phân biệt hai loại bột mì này bạn cần lưu ý một vài đặc điểm khác nhau của chúng bao gồm:

Công dụng

Bột mì số 8

Bột mì số 8 là nguyên liệu chính để làm những loại bánh cần có kết cấu bánh chắc như: bánh bông lan, bánh su kem, cupcake, muffin, waffle…hoặc khả năng được dùng để xoa vào tay và cây cán bột để quy trình nhào và cán bột khiến bột không bị dính vào chày cán bột hay khuôn bột khi nướng. mặt khác, bột mì số 8 còn được dùng để pha nấu những loại nước sốt, soup cần có độ sệt.

Với công dụng đa năng, bột mì số 8 hoàn toàn khả năng dùng để làm bánh mì, mặc khác vì hàm lượng protein/ gluten tương đối thấp nên thành phầm làm ra sẽ khó đảm bảo được độ đàn hồi – dai – giòn nhất định cho cấu trúc bánh.

Hơn hết, công dụng chính của bột mì số 8 trong làm bánh đó là giúp bánh có độ mềm, xốp, bông nhẹ.

*

Phân biệt bột mì số 8 và 11Bột mì số 11

Do thành phần và đặc trưng mà bột mì số 11 thường được dùng để làm những loại bánh như: bánh mì, sanwich, doughnut, bánh tart, pizza và hầu hết những loại bánh mà trong kết cấu bắt buộc độ cứng và dai. Đặc biệt hàm lượng protein xuất hiện trong thành phần bột sẽ giúp những loại bánh này có kết cấu hoàn hảo hơn.

Hơn nữa, nhờ khí CO2 được sản sinh ra nhiều trong quy trình lên men và giữ lại trong bột nhào mà sau khi nướng xong, bánh khả năng tích lớn, nở xốp.

Xem thêm: Mos Là Gì? Tại Sao Chứng Chỉ Mos Là Gì ? Mos Vai Trò Của Chứng Chỉ Tin Học Quốc Tế

Thông thường, khi làm những loại bánh này, người ta thường dùng bột mì số 11 này và bột baker choice số 1 vì đây là hai loại bột có hàm lượng proten in từ 11 – 14%.

Bạn cũng khả năng dùng bột mì số 11 để làm những loại bánh ngọt khác như: bánh su kem, bánh bông lan, cupcake… mặc khác kết cấu bánh thành phẩm sẽ không đạt chuẩn và mềm mại như mong muốn. Bởi vì tính chất đặc trưng khi làm bánh của loại bột này là làm bánh cứng và dai nhiều hơn. vì thế, thông thường để làm những loại bánh này tốt hơn bạn nên lựa chọn bột mì số 8.

Bảo quản

Bảo quản bột mì số 8

– Với bao bột mì chưa dùng hết, miệng bao phải được cột thật kỹ hoặc ép nóng cẩn thận.

– Bảo quản bột mì ở nơi khô thoáng, tránh nơi có nhiệt độ, độ ẩm quá cao.

– Bột mì được bảo quản đúng phương pháp khả năng dùng trong khoảng thời gian 6 tháng.

Hơn nữa, sau quy trình bảo quản đem ra dùng lại – bạn cần kiểm tra kỹ bột có bị mốc hay mọt không để đảm bảo không làm gây tác động chất lượng bánh.

*

Bảo quản bột mìBảo quản bột mì số 11

– Với bột mì chưa dùng hết, bạn nên cho vào bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy – đậy kín – đặt nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt trực tiếp (bếp, ánh nắng mặt trời…) để bảo quản bột mì được lâu.

– Vì bột mì khi gặp ẩm rất dễ bị vón cục nên sau khi dùng, bạn cần đậy kín nắp bình/ lọ bột mì.

Trên đây là một vài thông tin về bột mì số 8 và 11. mặt khác, bài viết còn nêu ra một vài đặc điểm để phân biệt bột mì số 8 và 11 khác nhau như thế nào?

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Bột Mì Số 8 Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Bột Mì Số 8 Bột Mì Số 8 Làm Những Món Bánh Nào

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bột Mì Số 8 Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Bột Mì Số 8 Bột Mì Số 8 Làm Những Món Bánh Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bột #Mì #Số #Là #Gì #Những #Điều #Cần #Biết #Về #Bột #Mì #Số #Bột #Mì #Số #Làm #Những #Món #Bánh #Nào

Rate this post