6 cách sửa lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại cực hiệu quả

WordPress là tiện ích phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính tiện lợi của nó, tuy nhiên có rất nhiều người lại gặp khó khăn khi sử dụng qua điện thoại. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại cực hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

1. Thay đổi DNS trên Wi-Fi

Trong nhiều trường hợp, lỗi có thể đến từ máy chủ DNS khiến hoạt động của điện thoại bị ảnh hưởng. Để thực hiện thay đổi DNS cho Wi-Fi đang sử dụng trên điện thoại Android bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi.

Vào Cài đặt và chọn Wi-Fi

Bước 2: Nhấn vào tên Wi-Fi đang sử dụng > Chọn Cài đặt IP.

Cài đặt IP của mạng WiFi

Cài đặt IP của mạng WiFi

Bước 3: Chọn chế độ Tĩnh > Đổi DNS cũ thành DNS của Google. Cụ thể DNS 1 là: 8.8.8.8 DNS 2 là: 8.8.4.4.

Thay đổi DNS trên Wi-Fi

Thay đổi DNS trên Wi-Fi

2. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là thao tác giúp khởi chạy lại hệ thống, tắt đi các ứng dụng đang sử dụng, giúp cho điện thoại hoạt động ổn định và mượt hơn. Vì vậy, đây là một phương pháp khá là phổ biến khi gặp phải lỗi này.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại

3. Reset router

Một trong những nguyên nhân gây nên lỗi này có thể là do kết nối mạng của bạn đang không ổn định dẫn đến việc lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại. Khi đó, bạn nên reset router để khắc phục nhé!

Khởi động lại router

Khởi động lại router

4. Chuyển qua dùng 3G/4G

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng không vào được WordPress bằng điện thoại là do Internet có trục trặc trong đường truyền. Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể dùng 3G/4G để vào lại WordPress xem sao nhé!

Chuyển qua dùng 3G/4G

Chuyển qua dùng 3G/4G

5. Xóa bộ nhớ đệm và cache

Một giải pháp hiệu quả và dễ thực hiện để sửa lỗi không vào được WordPress bằng điện thoại là xóa bộ nhớ đệm và cache. Tuy nhiên dòng sản phẩm sử dụng hệ điều hành iOS thì không thể thực hiện được mà chỉ có thể dọn rác nhằm làm nhẹ bộ nhớ máy.

Xóa bộ nhớ đệm và cache

Xóa bộ nhớ đệm và cache

6. Sử dụng VPN

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng VPN trên iPhone hoặc điện thoại Android bằng cách thiết lập ngay trên máy. Trên WordPress thường xuất hiện những blog có thể bị nhà mạng chặn, vì vậy, bạn nên sử dụng thêm VPN vào để hạn chế được những nguy cơ bị nhà mạng chặn.

Sử dụng VPN

Sử dụng VPN

Xem thêm

Rate this post