✅ 520 Là Gì? Giải Mã Mật Mã Tình Yêu

    Bạn đang muốn tỏ tình với crush nhưng còn ngại ngùng chưa dám nói, chưa dám thổ lộ. Ngày nay giới trẻ Trung Quốc rất chuộng phương thức tỏ tình bằng con số. Trong số đó được sử dụng nhiều nhất là 520. Vậy 520 là gì, hãy cùng Blog OLP tiếng Anh tìm hiểu thêm ý nghĩa của những con số này nhé

520 Là Gì?

520 là một con số rất được người Trung Quốc ưa thích. Con số này thường được sử dụng để gửi gắm tình cảm tới người mình yêu như một mật mã rằng “Anh yêu em” hoặc “em yêu anh”

Vậy 520 là gì, vì sao lại được giới trẻ ưa chuộng vậy.

520 là gì
520 là gì

Nguyên nhân là 520 trong tiếng Trung có cách phát âm gần giống với là “wǒ ài nǐ”, nghĩa là em yêu anh hoặc anh yêu em. Tiếng Trung không phân biệt anh hay em như tiếng Việt. Nếu người nói “wǒ” là nam thì sẽ nghĩa là anh và ngược lại. “Nǐ” chỉ người nghe nếu là nữ sẽ là em và ngược lại.

Do vậy người ta hay dùng con số này để bày tỏ tình yêu một cách đặc biệt, tế nhị với người họ có tình cảm.

THAM KHẢO >> Fix là gì, cách sử dụng như thế nào

Ý Nghĩa Của Con Số 520 Là Gì Và Ngày Tình Nhân Đặc Biệt

Ý nghĩa của 520

Ở Trung Quốc ngày 20 tháng 5 được coi là ngày lễ tình nhân trên mạng. Ngày này được bắt nguồn từ ngày 20 tháng 5 năm 2010. Theo cách viết của Trung Quốc, năm sẽ đứng trước tháng ngày. Khi ghép lại 2010520 có cách phát âm gần giống như “ai ni yao ni wo ai ni” có nghĩa là “yêu em, lấy em, anh yêu em”.

Tuỳ vào đối tượng nói chúng ta sẽ hiểu người nói là anh hay em nhé. Một câu tỏ tình khá dễ thương phải không nào.

Ngày Tình Nhân Đặc Biệt

Những người yêu nhau sẽ dùng số 521 để đáp lại lời tỏ tình từ 520. Do 521 cũng có cách phát âm gần giống 520 với ý nghĩa “em đồng ý”. Vì vậy có thêm ngày lễ tình nhân thứ 2 trên mạng là ngày 21 tháng 5. Thông thường người con trai sẽ tỏ tình vào ngày 520. Người con gái sẽ đáp lại tình cảm vào ngày 21 tháng 5.

Với ý nghĩa đó, nhiều cặp đôi cũng hay chọn ngày 20 tháng 5 và 21 tháng 5 làm ngày đăng kí kết hôn, tổ chức lễ cưới… để lưu giữ lại kỷ niệm trong ngày đặc biệt này.

520 là gì
Nguồn gốc 520 là gì

Theo cộng đồng mạng chia sẻ, có một câu chuyện tình khá thú vị gắn với con số đặc biệt này:

Có một chàng trai và một cô gái yêu thầm nhau. Tuy nhiên chàng trai là người khá nhút nhát, rụt rè nên chưa dám ngỏ ý với cô gái. Cô gái thì vẫn mong đợi sự chủ động từ chàng trai nhưng chờ mãi chàng trai vẫn chưa tỏ tình. Cô đã nghĩ ra một cách gợi ý tế nhị. Cô gái quyết định nói với chàng trai rằng:”Anh hãy đưa em về bằng chuyến xe bus số 520 nhé”. Mới đầu chàng trai vẫn chưa hiểu ý cô gái là gì? Cô có thật sự muốn về bằng xe số 520 không? Bởi không có chuyến xe này qua nhà cô gái, có nên đưa cô đi chuyến xe 520 không.

Rất may mắn, một lần vô tình chàng trai đã nghe được ý nghĩa của con số 520 trên radio. Sau đó chàng trai đã đưa cô gái về trên chuyến xe 520. Tình yêu của họ cũng chính thức bắt đầu từ chuyến xe số 520 ngày hôm đó.

THAM KHẢO>> Top +5 gói cước 4G Vinaphone giá rẻ 2022

Một Số Mật Mã Tình Yêu Khác

Bên cạnh 520, giới trẻ Trung Quốc còn sử dụng rất nhiều mật mã tình yêu khác

520 là gì
Các mật mã tình yêu

– 9420  đọc gần giống với “Jiù shì ài nǐ” nghĩa là “ chính là yêu em”

– 1314 đọc giống “yīshēng yīshì” nghĩa là “trọn đời trọn kiếp”

– 530 phát âm gần giống với “Wǒ xiǎng nǐ” nghĩa là “ Anh nhớ em”

– 930 có cách phát âm gần giống “hǎo xiǎng nǐ” nghĩa là “nhớ anh” hoặc “nhớ em”

– 9277 là “thích hôn”  vì phát âm gần giống “jiù ài qīn qīn”

– 9213 nghĩa là “yêu em trọn đời”, phát âm gần giống “Zhōng’ài yīshēng”

– 910 là “ chính là em”  đọc giống “Jiù yī nǐ”

– 81176  nghĩa là “bên nhau” vì phát âm gần giống  “Zài yī qǐ le”

– 9240 là “yêu nhất là em” đọc gần giống “Zuì ài shì nǐ’

– 8013 là “ Bên em cả đời” đọc gần giống “Bàn nǐ yīshēng”

– 2014 là “yêu em mãi” đọc gần giống “ài nǐ yí shì”

THAM KHẢO >> [TIPS] Cách đăng xuất Gmail trên máy tính và điện thoại

        Trên đây Blog OLP tiếng Anh đã giới thiệu tới bạn đọc một số mật mã tình yêu đậm chất ngôn tình. Hy vọng các bạn có thêm một cách tỏ tình độc đáo và nếu yêu thì tỏ tình ngay, đừng rụt rẻ như chàng trai trong câu chuyện trên nữa nhé. Chúc các bạn tỏ tình thành công.

Rate this post